Học sinh-Sinh viên

ĐỪNG ĐỢI ĐẾN KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC


Các bạn sinh viên thân mến!

Các bạn đang được sống trong những ngày tháng  “giàu có” nhất của cuộc đời. Bạn có sức trẻ để lao mình vào thử thách. Bạn có thời gian để nhởn nhơ thưởng ngoạn cuộc đời tươi đẹp. Bạn có tự do để làm bất cứ điều gì muốn. Và hơn hết, bạn có thừa cơ hội để tô vẽ tương lai của mình.

Vậy nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng “giàu có” một cách thông minh. Bạn có quá phung phí không khi: Đốt sức trẻ vào những trận cày game thâu đêm. Tiêu thời gian vào ngủ nướng. Dùng tự do vào những ngẫy hứng không đầu không cuối. Và gửi tặng cả tương lai mình cho Thượng đế tô vẽ.

Bạn có quá ky cóp không khi: Luôn tránh xa những thách thức. Chia thời gian thành ba phần:học, ăn, ngủ. Không theo đuổi một đam mê nào. Và tô vẽ tương lai theo màu ba mẹ thích.

Nhiều bạn sau khi đỗ Đại học thường rất thảnh thơi, bởi họ đơn giản nghĩ rằng vào được Đại học là chắc chắn sẽ có trong tay một suất việc làm tốt. Học đại học lại do mỗi cá nhân tự giác, nên nhiều người nghĩ học đại học đơn giản.

Nhưng thực tế "Học đại học như thế nào để khi ra trường bạn có được một nghề nghiệp xứng đáng với mức lương mơ ước?"

Đó là câu hỏi khó mà không phải ai cũng biết cách trả lời. Mỗi bạn sinh viên dù là năm đầu hay năm cuối đều chia sẻ một "căn bệnh" học tập khác nhau, kiểu như "nước đến chân... vẫn chưa thèm nhảy", "học từ đâu, lâu lâu mới biết" hay "điên đầu vì học"...

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học là tổng hợp kinh nghiệm quý báu của các "lão làng" khi đứng trước thời điểm lựa chọn quan trọng của cuộc đời, cung cấp cho bạn lời khuyên về cách thức tư duy và phương pháp học tập để hóa giải những "căn bệnh" muôn thưở của sinh viên như:

- Đánh bại thói lề mề

- Rèn luyện tinh thần tự học

- Lưu giữ sự hiếu kỳ và khả năng quan sát

- Học cách tư duy độc lập

... và còn rất nhiều bí-kíp-lợi-hại khác nữa!

Chúc các bạn sử dụng những năm tháng sinh viên của mình một cách thông minh nhất.

Nguồn: Alpha Books

line

Thông tin khác