Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học

rss feed

Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

 

  • Mã ngành: D510401
  • Tổ hợp môn xét tuyển:

- Toán, Lý, Hóa;

- Toán, Lý, Anh;

- Toán, Hóa, Sinh;

- Toán, Văn, Anh.

  • Giới thiệu về ngành, các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm

Lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Hóa học luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh gần đây. Thí sinh thi vào ngành này có thể yên tâm với vấn đề việc làm khi ra trường, bởi nhu cầu nhân lực lớn và trong xã hội hiện đại, không ở đâu trong khắp cuộc sống lại không có dấu ấn của Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học thuộc khoa Công nghệ Hóa học trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, 100% các bạn sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

1. Kỹ sư Công nghệ Hóa Vô cơ – Điện hóa: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty hóa chất, công ty sản xuất phân bón, bột màu, các công ty có lĩnh vực về mạ, điện phân, pin-ắc quy, các công ty chế biến khoáng sản,… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

2. Kỹ sư Công nghệ các chất Vô cơ: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty hóa chất sản xuất các loại muối, sođa, axit, bazơ, bột màu, phân bón hóa học, chế biến khoáng sản … các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

3. Kỹ sư Công nghệ Điện hóa và Bảo vệ Kim loại: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty có lĩnh vực về mạ, xử lý bề mặt và bảo vệ kim loại, công ty sản xuất sơn, các loại pin ắc- quy… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

4. Kỹ sư Công nghệ Chế biến Khoáng sản: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty chế biến khoáng sản như quặng than, đồng, nhôm, kẽm, apatit, khai thác và chế biến cao lanh, felpat… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

5. Kỹ sư Công nghệ Hóa Hữu cơ – Hóa dầu: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty lọc - hóa dầu, phòng hóa nghiệm của các công ty xăng dầu, công ty kinh doanh chế biến khí hóa lỏng, khí điện đạm, công ty sản xuất sơn, keo, dung môi hữu cơ, giấy, bia, rượu, hóa mỹ phẩm, xà phòng, thuốc nhuộm, nhiên liệu sinh học, nhựa, cao su,… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

6. Kỹ sư Công nghệ Vật liệu Polyme - Compozit: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty sản xuất chất dẻo, công ty chế biến cao su, các công ty gia công các sản phẩm nhựa, cao su, compozit như: bao bì, giày dép, vải, màng nhựa, sản phẩm gia dụng, kỹ thuật… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

7. Kỹ sư Công nghệ Giấy và Xenlulo: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty sản xuất bột giấy, giấy các loại, bao bì giấy, ván dăm, các công ty chế biến gỗ…. các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

8. Kỹ sư Công nghệ Vật liệu Silicat: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty sản xuất xi măng, gốm sứ, gạch, men, chất màu, vật liệu chịu lửa, kính thủy tinh,… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

9. Kỹ sư Công nghệ Hóa dược: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty sản xuất - bào chế thuốc, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm thuốc, các công ty sản xuất hương liệu, mỹ phẩm… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

10. Kỹ sư Công nghệ Hóa thực phẩm: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty sản xuất đường, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, các công ty chế biến lương thực, thực phẩm, thực phẩm chức năng, sữa, chè, cà fê, thuốc lá,… các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

11. Kỹ sư Máy và Thiết bị Hóa chất: Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng làm việc tại tất cả các công ty liên quan đến lĩnh vực Vô cơ – Điện hóa, Giấy, Polyme – Compozit, Hữu cơ – Hóa dầu, Silicat, Hóa dược, Thực phẩm, Chế biến Khoáng sản,…các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các trường chuyên nghiệp.

Các bạn đến học tại Khoa Công nghệ Hóa học trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, bạn sẽ CÓ:

- Bằng KỸ SƯ đối với trình độ đại học;

- Được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành;

- Được tiếp tục học lên trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ;

- Được học nâng cao, chuyên sâu về một lĩnh vực mà bạn yêu thích;

- Được học nâng cao trình độ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Nga, trình độ tin học,..;

- Được tham gia nghiên cứu khoa học đề tài cấp Trường, Bộ, Tỉnh, Nhà nước;

- Được học những kỹ năng mềm như kỹ năng khởi nghiệp, giao tiếp ứng xử và tạo lập cơ hội, phát triển cá nhân và sự nghiệp, giải quyết vấn đề, đàm phán, tổ chức công việc hiệu quả, thuyết trình,… nghiệp vụ sư phạm;

- Cơ hội việc làm lớn, phạm vi xin việc rộng;

- Cơ hội thăng tiến khi làm việc trong các công ty, doanh nghiệp;

- Cơ hội đi du học bằng các nguồn học bổng của chính phủ Việt Nam, Chính phủ nước ngoài, các trường ở nước ngoài,…;

- Chi phí sinh hoạt và đào tạo rẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 01666.115.652 hoặc 0976.683.376 hoặc 0915.325.645

Khoa Công nghệ Hóa học – trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Địa chỉ: Tiên Kiên, Lâm Thao, Phú Thọ

E-mail: khhoahoc@vui.edu.vn  hoặc  khoacnhh.vui@gmail.com

Website: http://www.vui.edu.vn