Trang chủ / Tin tức / Sinh viên / Các khóa đào tạo bậc Đại học của Khoa CNTT

Các khóa đào tạo bậc Đại học của Khoa CNTT

Được nâng cấp trở thành Khoa CNTT từ Bộ môn Tin học, Trường CĐ Hóa chất vào năm 2005 . Vào năm 2011, sau khi Nhà trường được nâng cấp lên Đại học Công nghiệp Việt Trì, Khoa CNTT bắt đầu đào tạo bậc Đại học. Dù vậy, sinh viên các khóa đào tạo Đại học của Khoa đã kịp ghi dấu ấn với những thành tích đáng tự hào trong học tập.

1. Khóa tuyển sinh năm 2011

Ngay từ khóa đào tạo bậc đại học đầu tiên này, với số lượng còn khiêm tốn (24 sinh viên) nhưng với quyết tâm khẳng định năng lực của mình, đội ngũ giảng viên Khoa CNTT đã có những thành công đáng ghi nhận, đặc biệt là thay đổi tư duy đào tạo, từ đào tạo hàn lâm sang chú trọng đào tạo kỹ năng. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của cơ quan, doanh nghiệp. Kết quả đổi mới này đã đem đến những trái ngọt đầu tiên, lớp sinh viên đầu tiên đã thể hiện được năng lực làm chủ những công nghệ tiên tiến, góp phần vào thành tích của Khoa và Nhà trường.

Trong số những luận văn tốt nghiệp của sinh viên khóa 2011 có thể kể ra những luận văn chất lượng, thể hiện năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ hiện đại sau đây:

– Đề tài “Thuật toán tô màu đồ thị và ứng dụng trong bài toán xếp lịch thi” của sinh viên Trần Trung Kiên, giảng viên hướng dẫn ThS. Hà Thị Thu Hiền.
– Đề tài “Tìm hiểu phương pháp sơ đồ mạng lưới trong quản lý dự án và ứng dụng giải quyết bài toán lập lịch thi công công trình” của sinh viên Lê Thị Hòa, giảng viên hướng dẫn ThS. Vũ Thị Khánh Vân.
– Đề tài “Xây dựng phần mềm hỗ trợ quản lý sách tại thư viện trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì” của sinh viên Lương Đức Môn, giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Hiệp.
– Đề tài “Thiết kế Website khoa Công nghệ thông tin sử dụng mô hình MVC JOOMLA” của sinh viên Đỗ Thị Xuan, giảng viên hướng dẫn ThS. Phạm Thị Thủy.
– Đề tài “Xây dựng Website bán sách qua mạng sử dụng công nghệ ASP.Net” của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh, giảng viên hướng dẫn ThS. Đỗ Thị Hồng.

2. Khóa tuyển sinh 2012

Khóa tuyển sinh 2012 đánh dấu mốc cho sự thay đổi một cách rõ rệt xu hướng đào tạo hướng đến nhu cầu của cơ quan, doanh nghiệp. Với số lượng 45 sinh viên, tuy vẫn khá khiêm tốn nhưng số lượng sinh viên đủ điều kiện làm luận văn đã có những bước chuyển biến tích cực đáng ghi nhận. Số luận văn tốt nghiệp gồm 16, đa số đều có tính ứng dung cao, thể hiện rõ nét xu hướng ứng dung mạng. Có thể kể ra một số luận văn tiêu biểu sau đây:

– Đề tài “Xây dựng Website quảng cáo và bán hàng máy tính qua mạng” của sinh viên Cao Tuấn Anh, giảng viên hướng dẫn ThS. Vũ Thị Khánh Vân.
– Đề tài “Tìm hiểu công nghệ thực tại ảo và ứng dụng” của sinh viên Nguyễn Phúc Đạt và Phan Hoàng Tùng, giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Quốc Khánh
– Đề tài “Thiết kế Website tin tức nhắn tìm đồng đội” của sinh viên Nguyễn Thế Quốc Hùng Vương, giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Hiệp
– Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý tài sản hỗ trợ phòng quản trị trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Vũ Hữu Sáu, giảng viên hướng dẫn ThS. Phạm Thị Thủy

sv20123. Khóa tuyển sinh 2013

Khóa tuyển sinh 2013 đánh dấu sự khởi sắc trong uy tín đào tạo của Khoa, cụ thể số lượng sinh viên chính quy là 68 sinh viên, liên thông CĐ-ĐH 2015 là 31 sinh viên.

Tiếp tục xu hướng đào tạo hướng đến năng lực thực hành, đi sâu tìm hiểu các công nghệ tiên tiến, các kết quả học tập đáng khích lệ của sinh viên một lần nữa khẳng định là hướng phát triển đúng đắn của khoa.sv2013Các luận văn tốt nghiệp của sinh viên khóa tuyển sinh 2013 đã thể hiện sự tiếp nối truyền thống học đi đôi với hành, học tập, nghiên cứu hướng đến các vấn đề thực tiễn mà xã hội đang yêu cầu. Số lượng luận văn của sinh viên là 22, trong đó nổi bật về chất lượng là các đề tài sau:

– Đề tài “Tìm hiểu, nghiên cứu một số kiểu tấn công mạng, ứng dụng cài đặt phương pháp tấn công từ chối dịch vụ DOS” của sinh viên Cao Chí Dũng, giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Hiệp.
– Đề tài “Tìm hiểu và xây dựng mạng riêng ảo VPN tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Lê Đức Hai, giảng viên hướng dẫn ThS. Đào Minh Sang.
– Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý khối lượng giảng dạy của giảng viên khoa CNTT –Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Trần Ngọc Đức, giảng viên hướng dẫn ThS. Hà Thị Thu Hiền.
– Đề tài “Xây dựng Website hỗ trợ học tập cho sinh viên Khoa CNTT – Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Đặng Quang Hùng, giảng viên hướng dẫn ThS. Tạ Thị Thu Hiền
– Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý công văn tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Nguyễn Văn Tân, giảng viên hướng dẫn ThS. Phạm Thị Thủy
– Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý phòng thực hành tin học khoa CNTT- Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” của sinh viên Vũ Quốc Tuấn, giảng viên hướng dẫn ThS. Đỗ Thị Hồng.

3. Khóa tuyển sinh 2014

– Số lượng sinh viên đại học chính quy: 60 sinh viên
– Số lượng sinh viên liên thông CĐ-ĐH 2016: 23 sinh viên

4. Khóa tuyển sinh 2015