Trang chủ / Giới thiệu / Khoa Công nghệ Thông tin, 20 năm, một chặng đường

Khoa Công nghệ Thông tin, 20 năm, một chặng đường

Với tiền thân là Bộ môn Tin học – Trường Cao đẳng Hóa chất, ngày nay khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tự hào đã đánh một dấu mốc cho sự bền vững của mình bằng chính những giá trị mang tên thành công của rất nhiều các thế hệ học viên.

Từ mục tiêu ban đầu là đào tạo môn Tin học cho sinh viên các khoa, Bộ môn Tin học đã phát triển với các bước đi vững chắc để đến năm 2005 Bộ môn được nâng cấp thành Khoa Công nghệ Thông tin, chính thức gia nhập vào hệ thống các đơn vị đào tạo có uy tin trong lĩnh vực này đến nay đã tròn 12 năm. Nhắc đến khoa chắc hẳn các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh không thể không ấn tượng bởi chính từ ngôi nhà công nghệ này đã có rất nhiều các gương mặt ghi dấu ấn với năng lực của mình, mỗi người trong số họ có cách để thành công riêng nhưng điểm chung của tất cả chính là họ đã có được sự nghiệp và vị trí vững chắc với nghề đã chọn.

IMG_0004Mang hơi thở mới cho một hình thức đào tạo chú trọng năng lực thực hành, chương trình đào tạo của khoa liên tục đổi mới, giúp rất nhiều thế hệ các sinh viên tiếp cận với những kiến thức tiên tiến, hội nhập. Luôn tuân thủ quy định chung về đào tạo theo chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo của Khoa CNTT đã giúp rất nhiều các bạn trẻ có được thêm một cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trải qua 20 năm phát triển, đội ngũ các thầy cô giáo của Khoa luôn trăn trở một nỗi niềm, đó là làm sao cho sinh viên của mình có việc làm đúng chuyên ngành, có vị thế vững chắc trong xã hội và đạt được những thành tựu về lĩnh vực CNTT. Nỗi niềm đó được các thầy, các cô dồn vào đổi mới từng giờ giảng, từng đề cương môn học để đến nay các thế hệ sinh viên sau khi ra trường đã thực sự phát triển được năng lực của mình ở đúng chuyên ngành được đào tạo.

Nói về những thành tựu ngày hôm nay của Khoa CNTT, không thể không nhắc đến sự quan tâm, tạo điều kiện, tầm nhìn của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, không thể IMAG0680không nhắc đến những thế hệ thầy cô giáo và những lớp sinh viên đầu tiên đã đặt niềm tin vào một ngành đào tạo còn non trẻ của Nhà trường, để quyết tâm theo đuổi mơ ước của mình.

Chặng đường 20 năm nhìn lại, Khoa CNTT, Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì đã thực sự làm nên một hành trình với rất nhiều những điểm nhấn đáng nhớ,  đã tạo nên một thành tựu đặc biệt, hay nói cách khác là một bữa tiệc mà ở đó chính các bạn sinh viên, những lập trình viên, kỹ thuật viên tương lai là nhân tố tạo nên sự thành công của ngày hội lớn.

Lê Văn Điệp

Đính kèm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>