Banner
890â19 322ờ Chủ nhậtà 03:22 ICT Chủ nhật, 21/04/2019
This is an example of a HTML caption with a link.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

            Khoa Công nghệ môi trường là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp   Việt Trì, được thành lập từ ngày 10 tháng 2 năm 2014, tiền thân là Bộ môn Công nghệ Hóa môi trường thuộc Khoa Công nghệ hóa học. Bộ môn Công nghệ Hóa môi trường được thành lập từ năm 1999, thuộc trường Cao đẳng hóa chất với nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ hóa môi trường. Ngày 20 tháng 1 năm 2011, trường Cao đẳng Hóa chất được Thủ tướng chính phủ nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, năm học 2011 - 2012 Bộ môn Công nghệ hóa môi trường bắt đắt đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường với 2 chuyên ngành Công nghệ môi trường và Quản lý môi trường. Do quy mô phát triển của nhà trường, nên ngày 10 tháng 2 năm 2014 Bộ môn Công nghệ Hóa môi trường thuộc Khoa Công nghệ hóa học được tách ra để thành lập Khoa Công nghệ môi trường. Năm học 2015 – 2016 Khoa bắt đầu đào tạo đại học ngành Công nghệ sinh học với 03 chuyên ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học môi trường và Công nghệ sinh học thực phẩm. Trải qua 17 năm đào tạo hệ Cao đẳng và 5 năm đào tạo hệ đại học, Khoa Công nghệ môi trường đã đào tạo được hàng nghìn kỹ thuật viên hiện đang công tác tại các Trung tâm, Sở tài nguyên và môi trường, phòng kỹ thuật về kiểm tra và xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất. Các học sinh, sinh viên của khoa khi ra trường đều được các cơ sở sản xuất đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng cũng như ý thức kỷ luật công nghiệp. Có nhiều người đã và đang giữ vai trò trọng trách quan trọng trong các cơ quan nhà nước và các cơ sở sản xuất.
            Khoa Công nghệ môi trường có 19 cán bộ và giảng viên, trong đó có 3 tiến sỹ,  09 thạc sỹ (trong đó có 02 nghiên cứu sinh tại Liên bang Nga) và 07 đại học (03 giảng viên đang học Cao học). Số giảng viên có trình độ sau đại học chiếm trên 63 %. Năm học 2016-2017, Khoa Công nghệ môi trường phấn đấu có trên 15 giảng viên có trình độ sau đại học, nâng số giảng viên có trình độ sau đại học trên 78 %. Trong mỗi năm học, nhà trường đã mời các tiến sĩ của các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ xạ hiếm… tham gia giảng dạy và hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên của khoa.
            Với mục tiêu là địa chỉ tin cậy cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật môi trường, các thế hệ thầy cô giáo và cán bộ của Khoa Công nghệ môi trường đã làm việc hết mình cho mục tiêu phát triển, xây dựng một môi trường năng động và thân thiện, đào tạo gắn liền với nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trong thực tế. Với tinh thần hợp tác để cùng phát triển, Khoa Công nghệ môi trường rất mong được sự hợp tác của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu và sản xuất vì mục tiêu phát triển chung.

 

Liên kết các khoa

Thống kê Online

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 14
  • Tháng hiện tại: 659
  • Tổng lượt truy cập: 113429

Video online