Banner
515â19 621ờ Chủ nhậtà 18:21 ICT Chủ nhật, 18/08/2019
This is an example of a HTML caption with a link.

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 07:51 - Người đăng bài viết: quantri
Bạn Phạm Văn Hùng sinh viên lớp MT2Đ14 Khoa Công nghệ Môi trường - Trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.
Nhặt được của rơi trả lại người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học Đạo đức ở trong các Nhà trường. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng. 
Bạn Phạm Văn Hùng sinh viên lớp MT2Đ14 trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của Phạm Văn Hùng đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng và về lòng tốt của lớp trẻ thời nay.
Vào ngày 30/10/2017 bạn Phạm Văn Hùng trực nhật lớp đầu giờ thì bất ngờ nhặt được một cái ví, trong ví có: 400.000 tiền mặt, một  giấy đăng ký xe, một giấy phép lái xe, một chứng minh nhân dân cùng hai thẻ ngân hàng (Vietcombank, Agribank) mang tên Đinh Thắng Đức. Ngay lập tức Hùng đã báo ngay cho cô Đỗ Huyền Trang giảng viên khoa Công nghệ Môi trường.Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và huỷ hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như sinh viên Phạm Văn Hùng và càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong xã hội mà nhiều người coi đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Điều này còn thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn đồng thời là một tấm gương về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với sinh viên hiện nay.
Tác giả bài viết: Đỗ Huyền Trang
Nguồn tin: Khoa CN Môi trường
Từ khóa:

lại người

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết