Banner
448â19 446ờ Thứ bảyà 16:46 ICT Thứ bảy, 16/02/2019
This is an example of a HTML caption with a link.

CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI VĨNH PHÚC VÀ HẢI PHÒNG

Đăng lúc: Thứ năm - 03/05/2018 15:15 - Người đăng bài viết: admin
CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI VĨNH PHÚC VÀ HẢI PHÒNG
Nhằm nâng cao kiến thức thực tế và nghiệp vụ chuyên môn cho giảng viên trong Khoa, thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, trong các ngày 05 và 06/4/2018 khoa Công nghệ Môi trường tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Trạm xử lý nước thải thuộc Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc - Khu CN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và Trạm xử lý nước thải làng nghề Tràng Minh - Phường Tràng Minh, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.
Tại đây, đội ngũ giảng viên của Khoa đã có buổi tìm hiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, năng lực hoạt động, qui trình xử lý chất thải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do các nguồn thải gây ra. Cải thiện các khu vực đã bị ô nhiễm trong trong khu công nghiệp Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc. Đối với trạm xử lý nước thải Tràng Minh quận Kiến An thành phố Hải Phòng, dự án sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động từ tháng 5/2018. Trạm xử lý công suất 1.500 m3/ngày đêm (bao gồm trạm xử lý, hồ điều hòa, nhà điều hành…) và lắp đặt hệ thống điện có trạm biến áp 100kVA với bề rộng mặt đường 5m; Xây dựng hệ thống cống thu gom nước thải gồm 4 tuyến với tổng chiều dài 2.47m và cống đôi ngăn triều… Tổng mức đầu tư của dự án là 120 tỷ đồng.
Trong đợt thực tế này Đoàn cũng đã trao đổi và đi đến thống nhất với Lãnh đạo của hai đơn vị về sự hợp tác trong công tác thực hành, thực tập cho sinh viên ngành Môi trường của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.
Qua chuyến đi thực tế, thông qua những vấn đề mà hai bên quan tâm có thể giúp cho một số giảng viên của Khoa cùng với Trung tâm thực hiện các đề tài khoa học, các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ... Đồng thời, giúp các giảng viên có thêm thông tin thực tế để giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
Chuyến tham quan thực tế kết thúc tốt đẹp với sự những trải nghiệm quý báu đem lại cho tập thể giảng viên của Khoa Công nghệ Môi trường sự hào hứng, lòng đam mê và gắn bó với nghề nghiệp mà mình đã chọn.
Một số hình ảnh trải nghiệm thực tế:


Tác giả bài viết: NMT
Nguồn tin: Khoa CN Môi trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết