Banner
502â19 603ờ Chủ nhậtà 18:03 ICT Chủ nhật, 18/08/2019
This is an example of a HTML caption with a link.

KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG – MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/07/2017 22:37 - Người đăng bài viết: quantri
KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG – MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN

KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG – MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN

Khoa Công nghệ Môi trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, tuổi đời trung bình là 30, năng động nhiệt huyết và trách nhiệm. Ngoài những khả năng về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, các giảng viên còn năng động và sáng tạo trong quá trình giảng dạy: sử dụng giáo án điện tử, thiết bị giảng dạy hiện đại, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng môn học.
Cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ Môi trường
Ở bậc đại học, Khoa Công nghệ Môi trường có nhiệm vụ đào tạo 02 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ sinh học. Chương trình đạo tào thường xuyên được xem xét, chỉnh sửa và bổ sung. Các kỹ năng thực hành và các kiến thức thực tế ngày càng được chú trọng. Từ năm 2012, Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ với nhiều môn tự chọn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tập trung sâu vào những lĩnh vực yêu thích, phù hợp với nguyện vọng công tác sau khi tốt nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động.
Sinh viên của Khoa được tạo điều kiện tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học do thầy cô chủ trì cũng như trực tiếp nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của Khoa. Ngoài ra, môi trường sinh hoạt dành cho sinh viên hết sức năng động với sự phong phú của các câu lạc bộ đội nhóm, các hoạt động phong trào đa dạng, nhiều màu sắc do Đoàn Thanh niên tổ chức. Đến với Khoa Công nghệ Môi trường, sinh viên có cơ hội rèn luyện các kĩ năng sống, được cháy hết mình và được sống đúng với nhiệt huyết tuổi trẻ.
Sinh viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Khoa
Mỗi kỳ, sinh viên được xét học bổng khuyến khích học tập dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên nhằm khuyến khích sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt. Hằng năm, trước khi nhận nhiệm vụ thiết kế Đồ án tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đi thực tế tại các cơ sở sản xuất, các công ty và các sở, viện liên quan đến ngành nghề và chuyên môn mình đang học. Nhờ đó, sinh viên của Khoa có thêm kiến thức thực tế và hiểu lý thuyết sâu hơn từ đó có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc sau khi ra trường
                                                     
Sinh viên đi thực tế tại Công ty cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc

Sinh viên đi thực tế tại Nhà máy xử lý nước thải tập trung - KCN Thụy Vân
Từ năm 2015 đến nay Khoa đã “cho ra lò” trên 300 kỹ sư với tỷ lệ sinh viên khá, giỏi cao. Tháng 7 năm 2017, tỷ lệ sinh viên giỏi ra trường chiếm 10%, sinh viên khá chiếm 40%. Với tỷ lệ sinh viên khá, giỏi cao như vậy, hầu hết đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, với công việc ổn định và mức lương tương đối cao.   

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền
Nguồn tin: www.vui.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết