429â17 418ờ Thứ bảyà 16:18 ICT Thứ bảy, 25/11/2017
Có 02 phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm công nghệ môi trường và phòng thí nghiệm công nghệ sinh học thực phẩm.
Các phòng thí nghiệm do khoa quản lý tạo điều kiện để Cán bộ khoa học trong và ngoài trường đến làm việc, nghiên cứu, triển khai và ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ;
Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học và công nghệ và đào tạo trong một số lĩnh vực chuyên môn có điều kiện và khả năng thực hiện.
 1. Phòng thí nghiệm Công nghệ môi trường:
            Thực hiện các bài thực hành chuyên ngành Công nghệ môi trường  và công nghệ sinh học môi trường như: xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý khí thải, cải tạo đất, vi sinh kỹ thuật môi trường.             Thực hiện quan trắc và phân tích các chỉ tiêu môi trường nước (nước mặt, nước ngầm, nước thải...), môi trường không khí, môi trường đất, chất thải rắn, môi trường sinh thái và tiếng ồn; Phân tích và đánh giá chất lượng nước – nước thải, đất, bùn, chất thải rắn. Phân tích và đánh giá chất lượng không khí, khí thải, ô nhiễm không khí. Phân tích hàm lượng độc tố, dư lượng kháng sinh và thuốc bảo vệ thực vật trong cây trồng, vật nuôi và trong các môi trường đất và nước; Phân tích các chỉ tiêu vi sinh gây bệnh trong nước uống, nước sinh hoạt, nước thải… nhằm đánh giá tình trạng vệ sinh, tình trạng ô nhiễm, ngộ độc về mặt vi sinh như: tổng số vi sinh vật, Coliform, E.Coli,…; Phân tích các chỉ tiêu vi sinh trong chế phẩm sinh học như: Bacillus subtilis, Lactobacillus; Phân tích các chỉ tiêu vi sinh gây bệnh trong lương thực, thực phẩm ở nông, lâm, thủy, hải sản.
2.  Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học:
Thực hiện các bài thực hành chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ sinh học thực phẩm như: hóa sinh và vi sinh, sinh hóa miễn dịch, nuôi cấy và thu nhận các chủng vi sinh vật công nghiệp, thu chế phẩm enzim, bảo quản và chế biến thực phẩm, chế biến các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm lên men cổ truyền, điều chế rượu bia, công nghệ sinh học chế biến thủy hải sản. Phân tích, đánh giá các chỉ tiêu của thực phẩm trong công nghệ thực phẩm…
            Các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho thực hành và nghiên cứu khoa học như: Máy lắc ngang, thiết bị lấy mẫu nước theo độ sâu, tủ sấy, lò nung, kính hiển vi, máy đo đọ bụi, tiết bị phá mẫu bằng vi sóng, lò vi sóng, máy quang phổ hồng ngoại, tủ nuôi cấy vi sinh, máy chưng cất đạm, máy phá mẫu nitơ, tủ ủ BOD, máy ly tâm, quang phổ so mầu nhanh, máy đo pH, máy đo DO, máy đo độ đục, bộ lọc chân không, máy cất nước 2 lần, cân phân tích, tủ ấm lạnh, bể ổn nhiệt, máy lọc chân không, thiết bị lạnh, buồng nuôi cấy vi sinh, thiết bị lọc vi sinh, kính hiển vi sinh học, hệ thống thiết bị lên men, bộ vô cơ phá mẫu…

 

 
tuyển sinh

Liên kết các khoa

Thống kê Online

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 63
  • Tháng hiện tại: 2459
  • Tổng lượt truy cập: 42667

Lịch vạn niên