This is an example of a HTML caption with a link.
029â19 642ờ Chủ nhậtà 06:42 Chủ nhật, 22/09/2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH HÓA HỌC

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 16:40 - Người đăng bài viết: Khoa kỹ thuật phân tích
A- THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016 - NGÀNH HÓA HỌC

1. Phương thức tuyển sinh:
       Nhà trường tổ chức xét tuyển theo 2 phương thức

*Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia:
Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ được xét tuyển với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn điểm sàn 1.0 điểm.
*Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học bạ các thí sinh tốt nghiệp THPT:
- Đại học: Thí sinh có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn học theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt từ 18.0 điểm (Chưa cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).
- Cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
2. Các ngành đào tạo, tổ hợp các môn xét tuyển và chỉ tuyển xét tuyển
Ngành học Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp các môn xét tuyển
Các ngành đào tạo đại học:
Ngành Hóa học: Các chương trình đào tạo
1.1. Kỹ sư Hóa phân tích
1.2. Kỹ sư Hóa lý
1.3. Kỹ sư Hóa sinh ứng dụng
1.4. Kỹ sư Hóa vật liệu
D440112 270 - Toán, Lý, Hóa;
- Toán, Lý,  Anh;
- Toán, Hóa, Sinh;
- Toán, Văn, Anh.
Các ngành đào tạo cao đẳng:
Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học C510401 60 - Toán, Lý,   Hóa;
- Toán, Lý,   Anh;
- Toán, Hóa, Sinh;
- Toán, Văn, Anh.
B- CƠ HỘI VIỆC LÀM:
1. Chuyên ngành Hóa phân tích:
- Đảm nhận công tác nghiên cứu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và áp dụng các quy trình phân tích phục vụ sản xuất.
-Làm cán bộ kỹ thuật phân tích kiểm tra tại các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất và kinh doanh đặc biệt là lĩnh vực công nghệ hóa học, thực phẩm, môi trường và công nghệ vật liệu, dược phẩm và xét nghiệm y tế, hóa mỹ phẩm, lương thực, thực phẩm, vv.
- Làm chuyên viên phân tích tại các phòng hoá nghiệm, phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất.
- Làm cán bộ phân tích kiểm tra tại các trung tâm kiểm nghiệm, trung tâm quan trắc môi trường...
- Làm cán bộ nghiên cứu khoa học tại các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học.
- Giảng dạy hoặc hướng dẫn thực hành môn Hóa học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông.
2. Chuyên ngành Hóa lý
- Công tác trong các trường ĐH - CĐ - Trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về bộ môn Hoá học.
 - Công tác trong các viện nghiên cứu về các lĩnh vực như xử lý nước thải, kỹ thuật môi truờng, nhuộm, kiểm định chất lượng, lọc dầu.
- Có thể làm việc ở các lĩnh vực liên quan như môi trường, năng lượng sạch, kiểm soát ô nhiễm, khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, dệt nhuộm, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, giấy, vật liệu điện tử, dược phẩm, …
 - Công tác trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm Vô cơ, Hữu cơ, Vật liệu, Điện hoá, Thực phẩm,
3. Chuyên ngành Hóa học vật liệu
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại phòng R&D của các công ty về sản xuất xi măng, gốm sứ, gạch, men, chất màu, vật liệu chịu lửa, kính thủy tinh, chất dẻo, chế biến cao su, vật liệu compozit, các sản phẩm gia dụng.
Công tác tại các viện nghiên cứu về vật liệu, giảng dạy Hóa học tại các trường chuyên nghiệp.
4. Chuyên ngành Hóa sinh ứng dụng
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các ngành nghề mang tính ứng dụng thực tiễn như dược phẩm, lương thực - thực phẩm, mỹ phẩm hoặc các lĩnh vực khoa học như công nghệ sinh học, môi trường, địa chất, vật liệu.
Làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Hóa sinh, hóa sinh thực nghiệm và công nghệ sinh học,
Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Hóa sinh;
Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và triển khai các lĩnh vực về công nghệ sinh học thực phẩm trong sản xuất và đời sống dân dụng.
-Làm việc tại các trung tâm kiểm định, phân tích, đánh giá chất lượng hóa sinh thực phẩm.
Giảng dạy hóa học, sinh học, hóa sinh tại các trường chuyên nghiệp.

* Mọi thông tin khác có thể xem trên website của trườnghttp://vui.edu.vn
hoặc liên lạc trực tiếp về Khoa Kỹ thuật Phân tích để được tư vấn trực tiếp. SĐT: 0987.565.125 (Cô Quý); 0982.515.991 (Thầy Toàn)

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Toàn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn