Trang chủNghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học

rss feed

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia xem xét, tài trợ một số hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học sau đây: (Lưu ý: Đối với hoạt động 2, 6, 7, 8, 9, Quỹ bắt đầu triển khai từ năm 2016)

HỘI THẢO KHOA HỌC “ NHỮNG ĐIỂM MỚI THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC VỀ CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP”

Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp là văn bản quan trọng có ảnh hưởng rất lớn trong công tác hạch toán kế toán và có hiệu lực  kể từ ngày 01/01/2015. Trong quá trình thực hiện tại một số doanh nghiệp và giảng dạy tại trường đại học Công nghiệp Việt Trì, nhận thấy có nhiều khó khăn vướng mắc. Để sinh viên ngành kế toán có thể tiếp cận nhanh với thực tế khi đi thực tập và khi đi làm kế toán trong các doanh nghiệp, đồng thời để các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những điểm mới, đề xuất các giải pháp quản lý tài chính kế toán hiệu quả tiết kiệm chi phí và thời gian, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, khoa Kinh tế đã tổ chức Hội thảo “Những điểm mới Thông tư 200/2014/TT-BTC”. 

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “ Nghiên cứu tính toán thiết kế chế tạo hệ thống Aeroten phục vụ công tác thí nghiệm – thực hành của sinh viên ngành công...

Ngày 16/9/2015, ThS. Nguyễn Thị Hiền đã bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp Trường “ Nghiên cứu tính toán thiết kế chế tạo hệ thống Aeroten phục vụ công tác thí nghiệm – thực hành của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường”.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Seminar khoa học

Ngày nay phương pháp dạy học đã có nhiều đổi mới, từ kiểu học thông báo đồng loạt, sang kiểu hoạt động phân hoá. Giảng viên không còn là người truyền đạt kiến thức, mà là người gợi mở, hướng dẫn, đồng thời cũng là người tổ chức, cố vấn, trọng tài cho các hoạt động tranh luận của sinh viên.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Ngày 21/8/2015, ThS. Nguyễn Thanh Hải - Khoa Khoa học Cơ bản đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu các giải pháp phát triển kỹ năng tự học, tổ chức và quản lý hoạt động tự học của sinh viên năm thứ nhất trường ĐHCN Việt Trì”.

Seminar khoa học “Các thiết bị gia công cơ khí CNC, công nghệ thiết kế ngược Scan-3D, công nghệ CAD/CAM"

Trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ CAD/CAM trong thiết kế chế tạo các sản phẩm công nghệ ngày càng phổ biến ở Việt Nam. CAD (Computer Aided Design) là máy tính trợ giúp thiết kế, CAM (Computer Aided Manufacturing) là máy tính trợ giúp chế tạo. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, CAD/CAM đã được ứng dụng nhanh chóng trong công nghệ, vì nó là công cụ giúp các chuyên gia thiết kế và chế tạo sản phẩm có hiệu quả để tăng năng suất lao động, giảm cường độ lao động, tự động hoá quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu và tổng hợp chất kết dính vô cơ Aluminosilicat ứng dụng làm gạch không nung”

Sáng ngày 5/8/2015, tại phòng 305, giảng đường C1, ThS. Lê Thị Hiên đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu và tổng hợp chất kết dính vô cơ Aluminosilicat ứng dụng làm gạch không nung”

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH “Nghiên cứu làm giàu bằng kỹ thuật chiết pha rắn và ứng dụng phương pháp quang hấp thụ nguyên tử xác định một số kim loại...

Sáng ngày 20/7/2015, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu làm giàu bằng kỹ thuật triết pha rắn và ứng dụng phương pháp quang hấp thụ nguyên tử xác dịnh một số kim loại trong thực phẩm” do ThS. Đặng Ngọc Định làm chủ nhiệm đã bảo vệ thành công.

Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu điều kiện tách hoạt chất Licopen và β-Carotenb trong quả cà chua chín bằng phương pháp sắc ký cột và sắc ký lớp mỏng”

Sáng ngày 16/7/2015, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu điều kiện tách hoạt chất Licopen và β-Carotenb trong quả cà chua chín bằng phương pháp sắc ký cột và sắc ký lớp mỏng” do ThS. Bùi Thị Thơi làm chủ nhiệm đã bảo vệ thành công.