Trang chủNghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học

rss feed

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Xây dựng phần mềm hỗ trợ quản lý đầu sách và mượn trả sách tại thư viện trường...

Ngày 3/11/2015, tại phòng 305, giảng đường C1, Thạc sĩ Trần Thị Hiệp đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Xây dựng phần mềm hỗ trợ quản lý đầu sách và mượn trả sách tại thư viện trường ĐHCN Việt Trì”

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày 16/10/2015, tại phòng 305, giảng đường C1- Trường ĐHCN Việt Trì, TS. Bùi Đình Nhi đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu hoạt tính xúc tác của một số oxit kim loại chuyển tiếp cố định trên nền Polyme trong xử lý nước thải chứa lưu huỳnh”.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ VỚI CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ

Tạp chí quốc tế ISI là tạp chí có uy tín hàng đầu thế giới. Các công trình khoa học công bố trên Tạp chí này đạt trình độ nghiên cứu cơ bản xuất sắc, có tính đột phá, có ảnh hưởng lớn không chỉ đối với cộng đồng khoa học và mà còn cả xã hội. Trên thế giới, số lượng bài báo xuất bản trên tạp chí ISI không chỉ là chỉ số đánh giá phát minh và tài năng cá nhân các nhà khoa học mà còn đánh giá trình độ khoa học của các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, thậm chí cả trình độ khoa học của một quốc gia. Quy trình được đăng bài trên tạp chí này tương đối khắt khe và tỷ lệ bài bị từ chối bởi những tạp chí như ISI là rất cao. Chính vì thế, một nghiên cứu khoa học được đăng ở ISI có giá trị và ảnh hưởng rất lớn.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia xem xét, tài trợ một số hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học sau đây: (Lưu ý: Đối với hoạt động 2, 6, 7, 8, 9, Quỹ bắt đầu triển khai từ năm 2016)

HỘI THẢO KHOA HỌC “ NHỮNG ĐIỂM MỚI THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC VỀ CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP”

Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp là văn bản quan trọng có ảnh hưởng rất lớn trong công tác hạch toán kế toán và có hiệu lực  kể từ ngày 01/01/2015. Trong quá trình thực hiện tại một số doanh nghiệp và giảng dạy tại trường đại học Công nghiệp Việt Trì, nhận thấy có nhiều khó khăn vướng mắc. Để sinh viên ngành kế toán có thể tiếp cận nhanh với thực tế khi đi thực tập và khi đi làm kế toán trong các doanh nghiệp, đồng thời để các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những điểm mới, đề xuất các giải pháp quản lý tài chính kế toán hiệu quả tiết kiệm chi phí và thời gian, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, khoa Kinh tế đã tổ chức Hội thảo “Những điểm mới Thông tư 200/2014/TT-BTC”. 

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa

Hồ sơ nghiệm thu đề tài NCKH cấp Khoa

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “ Nghiên cứu tính toán thiết kế chế tạo hệ thống Aeroten phục vụ công tác thí nghiệm – thực hành của sinh viên ngành công...

Ngày 16/9/2015, ThS. Nguyễn Thị Hiền đã bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp Trường “ Nghiên cứu tính toán thiết kế chế tạo hệ thống Aeroten phục vụ công tác thí nghiệm – thực hành của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường”.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Seminar khoa học

Ngày nay phương pháp dạy học đã có nhiều đổi mới, từ kiểu học thông báo đồng loạt, sang kiểu hoạt động phân hoá. Giảng viên không còn là người truyền đạt kiến thức, mà là người gợi mở, hướng dẫn, đồng thời cũng là người tổ chức, cố vấn, trọng tài cho các hoạt động tranh luận của sinh viên.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Ngày 21/8/2015, ThS. Nguyễn Thanh Hải - Khoa Khoa học Cơ bản đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu các giải pháp phát triển kỹ năng tự học, tổ chức và quản lý hoạt động tự học của sinh viên năm thứ nhất trường ĐHCN Việt Trì”.