Trang chủNghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học

rss feed

Hội thảo "Đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên"

Sáng ngày 3/4/2015 trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên".

Quy định trình bày bài báo khoa học

Tải Quy định trình bày bài báo khoa học về máy.

Tách vàng từ quặng vàng bằng Vichemgold

          Tính đến thời điểm này, khoảng hơn 85% các doanh nghiệp sản xuất vàng trên thế giới sử dụng NaCN phục vụ trong việc sản xuất vàng. Vì NaCN là một hóa chất độc hại và nguy hiểm có khả năng gây ra ô nhiễm môi trường, gây ngộ độc và các loại nguy cơ xã hội khác, đôi khi xảy ra trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sử dụng. NaCN gây ra mối lo ngại giữa chính quyền địa phương hoặc người dân sinh sống xung quanh khu vực có các cơ sở sản xuất. NaCN đã bị cấm sử dụng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhuộm vải bằng chất màu tự nhiên

PGS.TS Hoàng Thị Lĩnh (ĐH Bách khoa Hà Nội) đã tìm ra công nghệ dùng lá cây, vỏ cây... để nhuộm vải sợi bông và lụa tơ tằm thay cho phẩm màu nhân tạo.

Cây chất màu tự nhiên, tiềm năng lớn nhưng bỏ ngỏ

Nhiều nghiên cứu trên thế giới mới đây cho thấy, hầu hết các sản phẩm vải dệt hiện có trên thị trường VN đều được nhuộm màu và xử lý với các chất phụ gia, trợ chất, có thể gây dị ứng, ung thư hoặc làm tổn hại đến sức khoẻ, thậm chí nguy hại đến cả tính mạng người sử dụng.

Nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên của Trường đã thực hiện được 158 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có nhiều đề tài được ứng dụng vào thực tế sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Quy định kinh phí đối với nhiệm vụ KH&CN sử dụng vốn nhà nước

Từ ngày 8/6/2015, định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước được thực hiện theo Thông tư liên tịch 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN do Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ mới ban hành.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì hợp tác với Viện Kỹ thuật Nhiệt đới Việt Nam

Sáng ngày (17/04), tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, NGƯT.TS Quản Đình Khoa Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học với GS.TS Thái Hoàng Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trước sự chứng kiến của hai đơn vị.

Nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu, điều chế, khảo sát cấu trúc và tính chất của bột N-TiO2 kích thước nanomet từ TiCl4, NH3 và axit axetic"

Ngày 06/5/2013, tại phòng họp 209 cơ sở Lâm Thao, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường đã họp, để đánh giá Nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu, điều chế, khảo sát cấu trúc và tính chất của bột N-TiO2 kích thước nanomet từ TiCl4, NH3 và axit axetic" do Thạc sỹ Lê Diên Thân - Khoa Công nghệ Hóa học làm chủ nhiệm đề tài.