Trang chủ Nghiên cứu khoa học Tin tức khoa học công nghệ

Tin tức khoa học công nghệ

rss feed

Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt phương hướng, nhiệm vụ KH&CN chủ yếu giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 5 tháng 6 năm 2015, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 1318/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt phương hướng, mục tiệu, nhiệm vụ khoa học và công nghệ chủ yếu giai đoạn 2016-2020.

Thảo luận Quy định cụ thể về quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước tỉnh Phú Thọ

Ngày 21/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 nghe Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo Quy định cụ thể về quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo “Quy định cụ thể về quản lý và thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 23/6/2015, tại Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã báo cáo Dự thảo “Quy định cụ thể về quản lý và thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”.

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của thạc sỹ Vũ Đức Cường

Ngày 26/6/2015, tại phòng 305, giảng đường C1, Thạc sĩ Vũ Đức Cường đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu tổng hợp và thăm dò hoạt tính sinh học của một số dẫn xuất hexahydro pyrazine [1,2b]isoquinoline” Sau khi trình bày kết quả nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài đã nhận được ý kiến nhận xét khách quan của các ủy viên phản biện cũng như các thành viên trong Hội đồng. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học và ứng dụng trong thực tiễn. Chủ tịch Hội đồng đề nghị các thành viên tham gia đề tài cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Khá.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày 26/6/2015, TS. Hoàng Thị Kim Vân đã bảo vệ thành công đề tài cấp trường “Nghiên cứu tổng hợp một số thiosemicarbazon có chứa đồng thời hợp phần monosaccaride và hợp chất cacbonyl và khảo sát khả năng ứng dụng ức chế ăn mòn và chống rỉ sét của kim loại.”

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị thí nghiệm xác định tổn thất năng lượng trong ống hút bơm ly tâm”

Ngày 24/6/2015, tại phòng 305, giảng đường C1, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Hưng đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị thí nghiệm xác định tổn thất năng lượng trong ống hút bơm ly tâm”

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Trường “Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát hoạt tính quang xúc tác của vật liệu nano TiO2 biến tính bằng Ce theo phương pháp sol-gel”

Sáng ngày 18/6/2015, tại phòng 305, giảng đường C1, Nhà trường tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Trường “Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát hoạt tính quang xúc tác của vật liệu nano TiO2 biến tính bằng Ce theo phương pháp sol-gel” của Chủ nhiệm đề tài, TS. Mạc Đình Thiết, Khoa Công nghệ Hóa học.

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp trường “Nghiên cứu cải tiến, nâng cao hiệu quả thiết bị thí nghiệm xác định độ chảy của chất lỏng”

Chiều ngày 12/6/2015, TS. Vũ Ngọc Minh đã bảo vệ thành công đề tài cấp trường “Nghiên cứu cải tiến, nâng cao hiệu quả thiết bị thí nghiệm xác định độ chảy của chất lỏng”. Sau khi trình bày kết quả nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài đã nhận được ý kiến nhận xét khách quan của các ủy viên phản biện cũng như các thành viên trong Hội đồng.Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao vì đã cải tiến thành công thiết bị thí nghiệm xác định chế độ chảy của chất lỏng, với nguyên lý cấu tạo đúng như Reynolds đã sử dụng làm thí nghiệm. Chủ tịch hội đồng kết luận: Đồng ý nghiệm thu đề tài sau khi đã chỉnh sửa theo những ý kiến đóng góp của Hội đồng để sớm triển khai các thành quả nghiên cứu trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Tốt. Một số hình ảnh về hội đồng nghiệm thu:

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Giải pháp nâng cao khả năng nghe trong các kỳ thi TOEIC cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”

Sáng ngày 5/6/2015, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường “Giải pháp nâng cao khả năng nghe trong các kỳ thi TOEIC cho sinh viênTrường Đại học Công nghiệpViệt Trì” do ThS. Đào Minh Huyền làm chủ nhiệm đã bảo vệ thành công.

Phú Thọ: 2 dự án đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc

Vừa qua, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc. Phú Thọ là 1 trong 31 tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi với 6 dự án. Trong đó, 1 dự án đạt giải Ba, 1 dự án đạt giải Khuyến khích.