Tin tức khoa học công nghệ

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học


Ngày 18/7/2016, tại phòng 305, giảng đường C1, ThS. Đàm Thị Thanh Hương đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường Nghiên cứu thiết kế xử lý nước sinh hoạt của Công ty cấp nước Việt Trì thành nước uống uống đóng chai quy mô 50l/h”.

Xuất phát từ mục tiêu kiểm tra chất lượng nguồn nước cấp sinh hoạt phục vụ cho việc sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai phục vụ cho Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và khu 10, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nhóm nghiên cứu đã tập trung vào nghiên cứu nước cấp sinh hoạt của nhà máy cấp nước Việt Trì. Từ đó nhằm mục đích cung cấp một mô hình lọc nước trong phòng thí nghiệm phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên khoa Công nghệ Môi trường - Trường ĐHCN Việt Trì; Đồng thời, cung cấp nguồn nước tinh khiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cán bộ giảng viên và sinh viên.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học và ứng dụng trong thực tiễn. Bởi vì, thông qua cơ sở lí luận và thực nghiệm của quá trình nghiên cứu sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai từ nguồn nước máy, nhóm nghiên cứu đã nêu lên được phương pháp sử dụng công nghệ lọc nước bằng màng lọc RO đem lại hiệu quả sản xuất cao với thao thác, quy trình đơn giản và ít tốn kém. Đề tài không những mang lại hiệu qủa kinh tế mà nó còn giúp giải quyết các vấn đề xã hội như cung cấp nguồn nước sách cho cán bộ và sinh viên Nhà trường cũng như nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Tốt.

line

Thông tin khác