Tin tức & sự kiện

BỘ MÔN TIẾNG ANH CỞ SỞ - KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẾ CHUYÊN MÔN


Sáng ngày 25/07/2017 tại phòng 210, cơ sở Việt Trì, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở - Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực tế chuyên môn của các giảng viên sau khi tham dự Hội nghị chuyên đề và đi thực tế.

Xác định mục tiêu“Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo của nhiều cơ sở đào tạo, của nhiều ngành học khác nhau, đặc biệt với ngành Ngôn ngữ Anh. Do vậy, việc thực hiện và báo cáo kết quả thực tế chuyên môn là hoạt động thường niên của giảng viên trong Khoa Ngoại ngữ nhằm tạo môi trường sử dụng tiếng Anh cho giảng viên để trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn và thực tế. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các giảng viên.

Tại buổi báo cáo, các giảng viên đã được nghe 7 báo cáo của ba nhóm giảng viên trong Khoa với hai phần chính. Thứ nhất là báo cáo về một số phương pháp và hoạt động tích cực trong giảng dạy tiếng Anh nhằm khích lệ và cuốn hút sinh viên hứng thú tham gia bài giảng trong bầu không khí học tập vui vẻ, hứng khởi, đồng thời tiếp thêm cho các em sinh viên sự tự tin khi vận dụng kiến thức vào thực tế. Thứ hai là báo cáo kết quả các chuyến đi thực tế ở Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Qua những chuyến đi thực tế này, các giảng viên không chỉ nâng cao về kiến thức chuyên môn, xã hội mà còn cải thiện kỹ năng tổ chức các hoạt động, sự kiện. Còn đối với sinh viên, sữ bỡ ngỡ, e dè tại môi trường giao tiếp thực đã không còn, thay vào đó là một chút tự tin và sự hứng thú trong trao đổi, thảo luận với người bản ngữ và các thành viên nói tiếng Anh khác tại sự kiện. Cũng tại buổi báo cáo, các giảng viên tham dự đã tích cực tham gia vào các hoạt động mà các báo cáo viên triển khai tạo một môi trường học tập, trao đổi học thuật bằng Tiếng Anh sôi nổi và hiệu quả.

Kết thúc buổi Báo cáo, mỗi giảng viên đã nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa của việc đi thực tế. Các thầy cô cũng thật sự cảm thấy hào hứng với những chia sẻ hữu ích, thiết thực từ các đồng nghiệp và khẳng định một số nội dung, phương pháp giảng dạy tích cực sẽ được áp dụng, bổ sung vào những tiết dạy nhằm tạo động lực cũng như tiếp thêm sự hứng thú với môn học cho sinh viên.

ThS. Bùi Thị Minh Xuân - Khoa Ngoại ngữ

line

Thông tin khác