Tin tức & sự kiện

CẢM NHẬN VỀ MÁI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ THÂN YÊU!


Tuổi học trò rồi cũng sẽ qua đi
Xin giữ lại tháng năm trong lưu bút
Tạm biệt nhé sân trường đầy hoa phượng
Những kỷ niệm vương vấn với thời gian”

Thời gian cứ thế lặng lẽ trôi không đợi chờ ai, vậy là sắp phải chia xa mái Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì - nơi em gắn bó suốt quãng đời sinh viên, nơi chan chứa những kỷ niệm thân thương, nơi dạy em trưởng thành và chắp cánh những ước mơ.

Người ta thường nói:

“Thời gian dẫu bạc mái đầu

Tim trò vẫn tạc đậm câu Ơn thầy”

Sự quan tâm của Nhà trường, đặc biệt công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo Khoa Công nghệ Môi trường chúng em biết đền đáp sao cho hết. Nhớ mùa thu của 4 năm trước, khi mới xa gia đình, chúng em những tân sinh viên vẫn còn bỡ ngỡ, hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 4 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè với biết bao nhiêu cảm xúc không nói thành lời. Trong 4 năm ấy, chúng em cùng nhau học tập dưới mái trường thân thương này, đặc biệt may mắn hơn là được học tập trong mái nhà Khoa Công nghệ Môi trường. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt, đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức. Không chỉ vậy, những bài học đường đời, những kỹ năng sống thầy cô giáo cũng tận tình chỉ dạy.

Chúng em cảm ơn thầy cô đã dạy chúng em những điều mới mẻ! Đó là những bài thí nghiệm hóa học có axit, có bazơ, có thuốc thử, có màu sắc sinh động. Những bài học về môi trường, với những con số tính toán hệ thống xử lí, cách lấy mẫu nước, hay những bộ luật, những tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường. Đặc biệt thú vị hơn là được học hóa sinh về thế giới sinh vật, những giờ thực hành chuyên ngành biết được cách xử lí nước, khí, xử lý ô nhiễm môi trường. Chúng em tự thấy mình - những kỹ sư môi trường tương lai sẽ góp được phần công sức nào đó để bảo vệ cuộc sống xanh - sạch - đẹp.

Trong quá trình học tập, thầy cô cho chúng em trải nghiệm thực tế bằng những chuyến tham quan thực tế tới các nhà máy, cơ quan đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường để chúng em hiểu hơn về những bài giảng, biết được rõ hơn công việc sau này mình sẽ làm của một kỹ sư tương lai.

Chúng em cảm ơn thầy cô đã luôn nghiêm khắc với chúng em bằng những lời nhận xét, những lời phê bình khi chưa học tốt để chúng em cố gắng đạt kết quả ngày càng cao. Sau này khi bắt tay vào công việc, chúng em không bị mắc phải những sai xót và có thêm kiến thức vững vàng.

Với những môn học khó và rất nhiều bài tập của mỗi môn, những ngày ôn thi căng thẳng và mệt mỏi, cảm ơn thầy cô trong Khoa những “người cha”, “người mẹ” đã luôn bên cạnh động viên, quan tâm, tận tình giúp chúng em có thêm động lực để không ngừng cố gắng đạt kết quả cao.

Những bài học, hay thậm trí là những công việc khó khăn tìm tới thầy cô cũng luôn sẵn sàng giảng giải giúp đỡ chúng em và đưa ra những lời khuyên bổ ích để em có thể định hướng đúng con đường mà mình đã chọn.

Khoa Công nghệ Môi trường với các thầy cô giảng viên có chuyên môn, trình độ cao rất nhiệt huyết, tận tình để chúng em hiểu bài nhanh hơn, các bài học thú vị hơn, chúng em hào hứng hơn. Thầy cô cũng luôn dành thời gian tìm hiểu cái mới, cái bổ ích để chúng em bắt kịp với kiến thức thực tế.

Thầy cô dạy chúng em những bài học đường đời, những kỹ năng sống. Ngoài những giờ học trên giảng đường, Nhà trường và Khoa còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các khóa học kỹ năng mềm, cho chúng em biết giao tiếp sao cho lịch sự, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người hay kỹ năng xin việc, kỹ năng phỏng vấn để có đầy đủ hành trang bước vào tương lai.

Em cảm ơn thầy cô đã trang bị cho em kiến thức, kỹ năng vững vàng. Em sẽ luôn mang theo hành trang cùng kỷ niệm nơi đây. Giảng đường thân quen, ghế đá, hành lang, sân trường mùa hạ, phượng đỏ rực trời, mùa bằng lăng tím biếc trên cao và gương mặt thân thương của thầy cô, bạn bè,… chúng em sẽ cất giấu vào nơi thẳm sâu nhất của trái tim mình, nơi ấy mang tên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Sắp tới ngày chia tay, lòng bồi hồi không nỡ rời xa. Chỉ ít ngày nữa thôi, chúng em đã là cựu sinh viên của trường, là những kỹ sư môi trường tương lai, là vĩnh viễn rời xa những ngày tinh khôi áo trắng.

Giờ đây có rất nhiều cảm xúc khó tả, bao điều muốn nói nhưng nghẹn ngào không nói thành lời. Em chỉ biết gửi lời chân thành cảm ơn Nhà trường, cảm ơn thầy cô, bạn bè đã luôn bên em, động viên, ủng hộ giúp đỡ để em có được kết quả như ngày hôm nay và trưởng thành tự tin bước vào môi trường mới. Dẫu có đi xa nơi đâu, nhưng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì luôn là mái nhà đầm ấm mà em muốn trở về, nơi chắp cánh và nâng bước những ước mơ bay cao, bay xa của em, nơi níu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân./.

Sinh viên: Phạm Thu Hà

Lớp MT1Đ15

line

Thông tin khác