Tin tức & sự kiện

CẢM XÚC CHIỀU THU


Một chiều mùa thu, trở về từ phòng thí nghiệm của trường, tôi dừng lại trước bậc thềm bước xuống sân trường, bất giác nhận ra rằng mình đã là sinh viên năm cuối. Vậy là, chỉ còn gần một năm nữa thôi, tôi sẽ phải xa rời nơi đây. Trong tôi chợt vang lên lời bài thơ “Khoảnh khắc sinh viên của bút danh Tinh Trần Thi”, nó thật đúng với tâm trạng của tôi lúc này:

Ai đã từng, khoác lên áo sinh viên

Chắc sẽ chẳng thể nào quên kỉ niệm

Của một thời bao buồn vui hòa quyện

Nơi giảng đường, nhiều hoài bão mộng mơ.

*******

Ở đó rồi, ta nào thể thờ ơ

Với tất cả những gì mình tiếp cận

Với bạn bè, thầy cô và bụi phấn

Cuốn sách dày cũng phải đọc cho xong.

Hơn ba năm trước, tôi bước chân vào trường với tâm thế của người “chinh phục”. Tự đặt cho bản thân một thách thức sẽ “chinh phục thật nhiều giải thưởng mà một sinh viên có thể đạt được”. Từ đó tạo động lực lớn để thúc đẩy bản thân nỗ lực không ngừng, dần dần hoàn thiện mình để bắt kịp với cuộc sống sau khi ra trường. Từ những hoạt động Đoàn, Hội, đến những hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học đều được tôi sắp xếp thời gian tham gia một cách  hợp lý nhất.

Nơi tôi đang theo học, Khoa Kỹ thuật Phân tích, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì - Khoa có truyền thống đào tạo trên 63 năm về ngành Hóa học. Vì lẽ đó, thành tích mà tôi tự hào nhất chính là đạt “Giải ba tại Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ X”. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô, tôi đã tích lũy được rất nhiều những kiến thức quý báu cũng như được rèn luyện các kĩ năng trong quá trình thí nghiệm. Từ đó, tôi tự tin bước vào cuộc thi và mang theo niềm hi vọng của thầy cô, của bản thân, gia đình và bè bạn. Đây cũng như một lời kiểm chứng cho chất lượng đào tạo trên 63 năm của Khoa Kỹ thuật Phân tích, của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Năm 2020, cuộc thi Olympic Hóa học toàn quốc sẽ tiếp tục được diễn ra, tôi nhất định sẽ cố gắng một lần nữa mang vinh quang về cho trường.

Hình ảnh: Sinh viên Lương Trung Đức (thứ ba từ phải sang) tham dự và đạt Giải ba Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ X

Song song với học tập, việc rèn luyện các kĩ năng mềm là hết sức quan trọng và cần thiết. Tôi luôn tham gia các hoạt động tình nguyện cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mà liên chi đoàn Khoa và Đoàn trường tổ chức. Sự đa dạng về hoạt động, sự nhiệt huyết của các thầy trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo sát sao của thầy Bí thư Liên Chi - người “đồng chí” mà tôi rất kính trọng đã hình thành trong tôi những kĩ năng quan trọng trong học tập, cuộc sống và công việc sau này.

Càng gần đến ngày ra trường, tôi lại càng mong sẽ tận dụng được quãng thời gian quý giá còn lại của thời sinh viên để tham gia nhiều hơn các hoạt động của Khoa, của các đoàn thể trong Trường.

Tôi sẽ mãi mãi là một phần của Khoa Kỹ thuật Phân tích. Cảm ơn “Kỹ thuật Phân tích” đã là một phần tuổi trẻ của tôi, đã là nơi chắp cánh cho những hoài bão, nơi viết lên những trang đầu của ước mơ cử nhân Hóa học của tôi. Tôi sẽ luôn tự hào vì: “TÔI TRƯỞNG THÀNH TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ”./.

Sinh viên Lương Trung Đức – Lớp PT1Đ16

Khoa Kỹ thuật Phân tích - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

line

Thông tin khác