Tin tức & sự kiện

CẢM XÚC CỦA GIẢNG VIÊN TRẺ NHÂN NGÀY 20/11


Cái nắng vàng lung linh, rực rỡ của mùa thu đang dần tan. Ngọn gió heo may chỉ còn lưu luyến chút hương hoa sữa cuối mùa. Làn sương sớm mai đang đủng đỉnh mang về chút se lạnh của ngày chớm đông. Với đất trời, tháng 11 như “bà mối” se duyên cho “nàng Thu” và “chàng Đông” gặp gỡ. Còn với mỗi chúng ta, tháng 11 làm ấm hơn tình thầy trò, bởi tháng 11 nhắc mỗi người hướng về những người đưa đò cần mẫn đã lặng lẽ đưa con thuyền của chúng ta cập bến bờ tri thức.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn là những truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay, vì vậy, ngày 20/11 hàng năm – ngày truyền thống của các nhà giáo Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội của cả nước. Đó là dịp để lớp lớp học sinh, sinh viên và toàn xã hội gửi lời tri ân và lời chúc tốt đẹp nhất tới những “người chở những chuyến đò tri thức, ươm những mầm xanh, gieo những hạt giống tốt cho đời”.

Tôi là một giảng viên tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề còn ít, được công tác tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với hơn 63 năm truyền thống đào tạo, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề và cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại là một vinh dự, niềm tự hào lớn. Với chúng tôi, mái Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thực sự là tổ ấm gia đình thứ hai, bởi nơi đây có các cô chú, các anh chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người". Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em sinh viên, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các thầy cô kính mến! Tuổi trẻ là nhiệt huyết, là say mê, năng động và sáng tạo, tôi cùng các giảng viên trẻ của trường nguyện gắn bó với nghề, không ngừng trao dồi đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tinh thần học hỏi, tinh thần tự học, hoàn thiện bản thân để trở thành những giảng viên giỏi. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần khẳng định vẻ đẹp của người giảng viên thời đại mới và giữ vững danh hiệu mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã trao cho nghề của chúng ta: “Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.

Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo 20/11, tôi xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người! Chúc Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì vững bước vươn lên tầm cao mới./.

Giảng viên: Nguyễn Cẩm Nga

Bộ môn Lý luận Chính trị - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

line

Thông tin khác