Tin tức & sự kiện

CÁN BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ THAM DỰ HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU...


Trong các ngày 18-21/10/2017, tại thành phố Huế, Hội Khoa học Vật liệu, Hội Vật lý Việt Nam, Viện Vật lý (VAST) - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 10 (SPMS2017). Đến dự hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ, GS. Nguyễn Đại Hưng chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, GS. Nguyễn Đức Chiến Chủ tịch hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, PGS. Hoàng Văn Hiển - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế, cùng đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Viện nghiên cứu và hơn 300 các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các nhà sản xuất liên quan đến chuyên ngành Vật lý chất rắn và Khoa học Vật liệu.

Được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, Hội nghị là dịp gặp gỡ của đội ngũ những nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực Vật lý chất rắn và Khoa học Vật liệu tại Việt Nam, hội nghị là dịp để các nhà khoa học tạo cơ hội để tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thiện đề tài, đồng thời công bố các kết quả nghiên cứu triển khai về Vật lý chất rắn và Khoa học Vật liệu và một số lĩnh vực liên quan.

Hội nghị làn này được đón tiếp các nhà khoa học: GS. SungLae Cho – Đại học Ulsan, Hàn Quốc, GS. Genki YoshiKawa – viện NIMS, Nhật bản; GS. Ngô Văn Nông – Technical University of Denmark. Hội nghị được tổ chức với 2 phiên toàn thể với 7 báo cáo cùng với 80 báo cáo Oral được báo cáo tại các phân ban và hơn 200 báo cáo treo.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có bài báo khoa học được trình bày tại hội nghị: “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của một số yếu tố đến hình dạng và kích thước của hạt nano Pt” của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Khí, Vũ Đình Ngọ, Nguyễn Thị Kim. Bào cáo được BTC cho phản biện với đánh giá cao nên đã được mời báo cáo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tiến Khí – Phó trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế – Trường Đaị học Công nghiệp Việt Trì thay mặt cho nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo tại Hội nghị, báo cáo được các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao và có khả năng áp dụng cũng như đóng góp lớn cho khoa học Nano.

Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 10 (SPMS2017) đã thành công tốt đẹp. Các nhà khoa học hẹn gặp nhau tại Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 11 (SPMS2019) được tổ chức tại Đại học Quy Nhơn – tỉnh Bình Định.

line

Thông tin khác