Tin tức & sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ”


Ngày 08/4/2018, hơn  300  học sinh đến từ 16 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” do Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phối hợp với tỉnh Đoàn Thanh niên Phú Thọ tổ chức.

Đến dự với chương trình có ông Phan Chí Cương, UVBCH tỉnh Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học tỉnh đoàn Phú Thọ, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ; Đại diện Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo của 16 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; và đặc biệt có sự tham dự của 310 học sinh- những nhân vật chính của chương trình trải nghiệm.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có sự hiện diện của NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên, Trưởng/Phó các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn trực thuộc Trường.

Đến dự và đưa tin về chương trình còn có các phóng viên báo chí của Báo Dân trí, Báo Phú Thọ, Đài truyền hình Phú Thọ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trưởng chia sẻ: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” nhằm mục đích giúp cho các em học sinh được trải nghiệm về môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.  Trải nghiệm thực tế này là cơ hội cho các em được trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu của trường đại học, để từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Vì lẽ đó mà ngày 08/4/2018, lần đâu tiên hơn 300 học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã trở thành “sinh viên” của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Phát biểu trong chương trình ông Phan Chí Cương, UVBCH tỉnh Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học tỉnh đoàn Phú Thọ, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ, cho biết: Chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ nằm trong chuỗi các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2018. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh lớp 12 có trải nghiệm thực tế khi được hóa thân thành sinh viên thực thụ học tập trên giảng đường đại học. Chương trình sẽ giúp cho các em định hướng chắc chắn hơn về việc chọn trường, chọn ngành, cũng như làm quen được môi trường đại học sau này.

Trong chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”, các em được ngồi trên giảng đường đại học, được các thầy cô tư vấn, giải đáp thắc mắc đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất của từng chuyên ngành mà các em đăng ký học thử, được ăn trưa tại căng tin, được tham quan những khu thực hành tiên tiến, chơi nhiều trò chơi bổ ích và giao lưu âm nhạc cùng các anh chị sinh viên tại trường,được chiêm ngưỡng cả môi trường làm việc của các em sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn trải nghiệm các địa điểm học tập, nghiên cứu và các dịch vụ, cơ sở vật chất dành cho sinh viên của Trường. Tại khu Thí nghiệm – Thực hành, các em được tìm hiểu về trang thiết bị, máy móc và dùng thử một số sản phẩm nghiên cứu nổi bật, đồng thời được thực hành một số thí nghiệm cơ bản. Tại Thư viện, các em được thông tin về các nguồn tài liệu in, tài nguyên điện tử phục vụ cho việc học tập của sinh viên, đồng thời được trải nghiệm dịch vụ phòng máy và thực hành tìm kiếm tài liệu. Tại Trung tâm Tin học –Ngoại ngữ, các em được giới thiệu về các lớp đào tạo công nghệ thông tin và được kiểm tra kiến thức trong kỳ thi cấp chứng chỉ tin học; các em được giới thiệu về một số khóa học ngoại ngữ mà Trung tâm đang triển khai như: tiếng Anh, tiếng Hàn.

Em Trần Thị Vân Anh- học sinh lớp 12A1- trường THPT Trung Giáp chia sẻ: “Em và các bạn đã rất vui khi được trải nghiệm một ngày là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Sau khi tham gia buổi trải nghiệm hôm nay, em đã tự tin hơn về quyết định của mình và em mong muốn được trở thành sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Học mà chơi, chơi mà học, lý thuyết đi đôi với thực hành…chính điều đó khiến các bạn học sinh vô cùng say mê. Thành công của chương trình đã giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tin tưởng và lựa chọn ngôi trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là nơi để thực hiện đam mê, hoài bão.

Một số ảnh buổi trải nghiệm một ngày là sinh viên.

line

Thông tin khác