Tin tức & sự kiện

“ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ - NƠI TÔI ĐƯỢC SỐNG VỚI CHÍNH NIỀM ĐAM MÊ CỦA MÌNH”


Vậy là 4 năm đại học của Tôi dần đi qua. Gần 4 năm gắn bó với mái trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là từng ấy thời gian cảm nhận được những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng nghề nghiệp trong Tôi đang từng ngày được vun lên, được bồi đắp bằng sự cố gắng của bản thân, sự dìu dắt của các thầy cô vẫn cần mẫn chở những chuyến đò tri thức.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã trở thành niềm tự hào của riêng Tôi và của bao thế hệ sinh viên nhà trường. Tôi tự hào về 63 năm truyền thống đào tạo của nhà trường, tự hào vì nơi đây đã trở thành địa chỉ uy tín cung ứng nguồn nhân lực tốt về kỹ năng, vững về kiến thức cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Thầy cô chính là những người truyền cho Tôi nguồn cảm hứng vô tận về những điều kỳ diệu của cuộc sống, của kiến thức và của chuyên môn mình theo đuổi. Đây là nơi mà chúng tôi được gặp những cô thầy tràn đầy lòng mình sự tâm huyết với nghề, mỗi trang giáo án đối với những giảng viên của trường đều thể hiện một chữ “Tâm” và một niềm mong mỏi lớn sự trưởng thành của lớp lớp học trò. Khi bước vào học chuyên ngành, chúng tôi càng hiểu rằng những gì mình đã và đang được lĩnh hội là sự chắt chiu, gom góp, là sự tận tụy, là tâm huyết, là tất cả những điều đáng được trân quý của thầy cô. Những kiến thức được trang bị, những kỹ năng được rèn luyện ở nhà trường, tất cả đều hướng đến một môi trường tốt nhất để sinh viên thể hiện được khả năng và tố chất của mình. Chúng tôi luôn mang theo trên đường đời của mình sự biết ơn và trân trọng đối với các thầy, các cô; luôn nhắc chúng tôi rằng bước đệm đầu tiên trên con đường sự nghiệp, chính là nhờ các cô thầy mà có.

Môi trường đại học nơi đây cũng cho chúng tôi biết tình bạn, sự đoàn kết và tinh thần tập thể. Nơi dạy cho chúng tôi biết, ngoài gia đình và công việc, bên cạnh sẽ luôn có những tình bạn thân thiết, gắn kết của những ngày sinh viên như thế…

Cùng với sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học, Tôi có niềm yêu thích với các hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức. Vì vậy, Tôi đã “in dấu những kỷ niệm đẹp nhất” thời sinh viên của mình: Liên tục 5 kỳ đạt sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc và nhận học bổng khuyến khích của nhà trường; tham gia vào Đội sinh viên tình nguyện của khoa, của nhà trường và là thành viên của Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện UDV-19; vinh dự trở thành thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi Rung chuông vàng 2019 do Khoa Kinh Tế tổ chức; tham gia vào nhóm startup với đề tài “Cửa hàng kinh doanh rau sạch” lọt top 10 các ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi Khởi nghiệp do trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức…

 

Hình ảnh sinh viên Nguyệt (hàng thứ nhất - thứ 7 từ trái sang) trong Hội thi Rung chuông vàng

Với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của thầy cô, sự phấn đấu miệt mài của bản thân, Tôi đang dần trưởng thành và sắp tới sẽ ra trường để tiếp tục hành trình cuộc đời mình. Chúc các thầy cô, cán bộ, viên chức của trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Chúc các bạn sinh viên học tập tốt và hãy trân trọng những tháng ngày được sống dưới mái nhà chung trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Đại học Công nghiệp Việt Trì - nơi Tôi được sống những tháng ngày xanh nhất của đời sinh viên, sôi nổi nhất của tuổi trẻ. Nơi đó, Tôi được sống với chính niềm đam mê của mình!

 

Sinh viên Lê Thị Thanh Nguyệt – Lớp QT1Đ16

Khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

line

Thông tin khác