Tin tức & sự kiện

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ, LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2017-2020


Ngày 08/12 và 09/12/2017, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ. Về phía Nhà trường, có NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí là trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng 102 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3000 sinh viên trong toàn trường.

Đến dự và chúc mừng Đại hội, còn có các đồng chí thường trực đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đại hội chia làm hai phiên làm việc, phiên thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 8/12/2017: Đại hội thảo luận nội dung dự thảo các văn kiện tổng kết công tác hội và phong trào sinh viên, kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nhiệm kỳ 2015-2017 vừa qua; thảo luận dự thảo phương hướng hoạt động, hiệp thương bầu cử Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2017- 2020 sắp tới.

Phiên làm việc thứ hai diễn ra vào sáng ngày 9/12/2017, tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Chủ tịch Hội Sinh viên Trần Phúc Nghĩa, trình bày báo cáo tổng kết những thành tựu mà Hội Sinh viên Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2015-2017 cũng như những khó khăn, hạn chế còn tồn tại qua các nội dung công tác như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lối sống đẹp trong hội viên, sinh viên; triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong hội viên, sinh viên...

Trong 02 phiên làm việc, Đại hội đã tiến hành tổng kết đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên Trường trong giai đoạn 2015 – 2017, xây dựng phương hướng hoạt động, công tác nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội đã bầu ra BCH Hội Sinh viên Trường Khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 15 đồng chí là những sinh viên ưu tú, tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường.

DANH SÁCH BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP

VIỆT TRÌ, KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2017-2020

STT

Họ và tên

Giới tính

Chức vụ

1

Tạ Công Điệp

Nam

Chủ tịch

2

Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Nữ

Phó Chủ tịch

3

Lương Trung Đức

Nam

Phó Chủ tịch

4

Chu Thị Huyền

Nữ

Ủy viên

5

Nguyễn Tiến Nghĩa

Nam

Ủy viên

6

Đinh Văn Nghĩa

Nam

Ủy viên

7

Bùi Ngọc Hải

Nam

Ủy viên

8

Vũ Lệnh Tài

Nam

Ủy viên

9

Đỗ Xuân Quỳnh

Nữ

Ủy viên

10

Hà Ngọc Huyền

Nữ

Ủy viên

11

Lê Thị Ngọc Ánh

Nữ

Ủy viên

12

Phạm Ngọc Anh

Nữ

Ủy viên

13

Đinh Tất Thành

Nam

Ủy viên

14

Khuất Văn Công

Nam

Ủy viên

15

Đoàn Xuân Phong

Nam

Ủy viên

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương thành tích mà Hội Sinh viên Nhà trường đã đạt được. Mặc dù trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường, những mặt trái của xã hội, ý thức, nhận thức của một số sinh viên còn hạn chế ... Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà Trường cũng đánh giá cao những đóng góp của Hội Sinh viên trường trong công tác Hội và phong trào sinh viên thời gian qua và luôn đặt niềm tin vào Hội Sinh viên trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường.

Bên cạnh đó, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ cũng yêu cầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020 thực hiện tốt những yêu cầu, nội dung sau:  Ban Chấp hành khóa mới phải xây dựng chương trình hành động, bám sát chủ trương, định hướng, yêu cầu của Nhà trườn; Mỗi hội viên, sinh viên nhất là các chủ chốt của Chi hội, Liên chi hội, Hội Sinh viên phải có tinh thần cống hiến trong công tác hội và phong trào  sinh viên, mỗi một người là tấm gương xuất sắc trong học tập, NCKH và rèn luyện; Các đồng chí trong Ban Chấp hành phải phát huy tốt tố chất thủ lĩnh, đi kèm đó phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu phấn đấu là một trong những thủ lĩnh của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên, chính các bạn là những tấm gương sáng cho hơn 3.000 sinh viên Nhà trường noi gương, học tập. Các hoạt động nêu cao tinh thần dân chủ, nói lên tiếng nói chung của mình, chung tay góp sức Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển đi lên; Hội Sinh viên phải nắm bắt nhanh những tình hình mới để xây dựng chương trình hành động phù hợp, chi tiết và bám sát thực tế; Ban Chấp hành Hội Sinh viên giới thiệu cho Đoàn Thanh niên các hội viên ưu tú để Đoàn Thanh niên bồi dưỡng, giới thiệu các sinh viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng Nhà trường cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội Sinh viên phát triển, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Nhà trường lên một tầm cao mới.

Đại hội cũng nhận được những ý kiến chỉ đạo tâm huyết, sát sao của BTK Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ, Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh "... Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chấp hành khóa VII, và yêu cầu Ban Chấp hành khóa VIII phát huy tốt mặt mạnh, khắc phục những tồn tại của Ban Chấp hành khóa VII, đặc biệt triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt mạnh mẽ, hiệu quả, thiết thực ...".

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VIII đã sâu sắc tiếp thu những định hướng và bổ xung vào Nghị quyết Đại hội VIII. Với đội ngũ Ban Chấp hành ưu tú, nhiệt huyết và trẻ trung, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội, quyết tâm phấn đấu trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động; tạo môi trường cho hội viên sinh viên tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, KhóaVIII, nhiệm kỳ  2017-2020 đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Bích Trà

line

Thông tin khác