Tin tức & sự kiện

ĐOÀN ĐẠI BIỂU VIỆN KỸ THUẬT NHIỆT ĐỚI TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ


Chiều ngày 25/9/2018, đoàn đại biểu Viện Kỹ thuật Nhiệt đới do GS.TS. Thái Hoàng- Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tiếp đón đoàn, về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các đồng chí Trưởng, Phó các Khoa và phòng ban.

Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ rất vui mừng được đón đoàn Viện Kỹ thuật Nhiệt đới đến thăm và làm việc với Nhà trường. Mối quan hệ hợp tác và gắn bó giữa trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam luôn lãnh đạo hai bên coi trọng trong suốt thời gian qua. Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì luôn được Viện tạo điều kiện cho các giảng viên, nhà khoa học trẻ tiếp cận được các hướng nghiên cứu, kinh nghiệm nghiên cứu mới mà Thầy, Cô trong Viện đang triển khai.

Tại buổi làm việc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ đã giới thiệu với Đoàn về lịch sử phát triển và truyền thống đào tạo của Nhà trường với các ngành nghề và quy mô đào tạo; về quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo. Hiện nay, định  hướng đào tạo của nhà trường theo hướng ứng dụng thực hành. Mặc dù, Nhà trường còn có nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu và hợp tác với Viện Kỹ thuật Nhiệt đới.

Phát biểu tại buổi làm việc GS.TS Thái Hoàng – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của Viện. Thực hiện thỏa thuận đã ký kết giữa trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới ngày 17/4/2014, Viện Kỹ thuật Nhiệt đới luôn mong muốn hợp tác sâu rộng với Nhà trường để đào tạo, hướng dẫn nghiên cứu và cử các nghiên cứu sinh đi nghiên cứu tại nước ngoài. Ngoài ra, còn tiếp tục hợp tác giao lưu về thể thao, văn nghệ, các hoạt động nữ công…giữa hai đơn vị.

Cũng trong buổi làm việc, các Tiến sĩ của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới đã trình bày các báo cáo có hàm lượng khoa học cao được công bố gần đây trên các tạp chí uy tín. TS. Lê Trọng Lư - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Viện trình bày những nghiên cứu và một số kết quả trong lĩnh vực Điện – Điện tử; TS. Phạm Gia Vũ trình bày bày những nghiên cứu Chế tạo lớp phủ hữu cơ tiên tiến bảo vệ vật liệu; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Dung trình bày nghiên cứu công nghệ tiên tiến và xử lý môi trường bao gồm: Ứng dụng Polyme dẫn trong cảm biến điện hóa; Chuyển hóa phụ phẩm công nghiệp thành vật liệu hấp phụ; Thu hồi dung dịch tẩy gỉ để chế tạo hạt nano từ tính.; TS. Lê Bá Thắng trình bày nghiên cứu Ăn mòn và bảo vệ kim loại.

Sau trình bày của các nhà khoa học Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, các nhà khoa học của Trường và Viện cùng trao đổi và thảo luận những thắc mắc về các báo cáo nghiên cứu.

Kết thúc buổi làm việc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ đã chia sẻ với các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới: “Nhà trường trong thời gian tới sẽ hoàn thiện các nhóm nghiên cứu chuyên sâu, tiếp tục mong được sự hợp tác và giúp đỡ của Viện để Nhà trường có nhiều công trình khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước và quốc tế”. Thầy Hiệu trưởng cảm ơn Viện Kỹ thuật Nhiệt đới đã tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn giảng viên của nhà trường làm nghiên cứu sinh và hi vọng trong thời gian tới hai bên tiếp tục hợp tác để Nhà trường nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn của Viện.

Môt số hình ảnh trong buổi làm việc:

line

Thông tin khác