Tin tức & sự kiện

GẶP MẶT CÁN BỘ, VIÊN CHỨC CON LIỆT SỸ NHÂN KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2018)


Sáng ngày 27/7/2018, nhân  dịp  kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các CBVC là con Liệt sĩ đang công tác tại trường.  Đây là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hi sinh tính mạng và một phần xương máu của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tham dự buổi gặp mặt có TS.Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đoàn Thanh Ngọc – Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh- Trưởng ban Nữ công, Phó chủ tịch Công đoàn trường và các cán bộ viên chức là con liệt sĩ đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Trường.

Tại buổi gặp mặt, TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường  đã ôn lại ý nghĩa và truyền thống 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ cũng như gửi lời hỏi thăm, động viên và tri ân sâu sắc đến các gia đình, các bậc cha mẹ CB-GV là thương binh, liệt sĩ đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì vẫn luôn đọng lại và không gì bù lấp được, nhân dịp này đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, động viên chia sẻ tới những CBVC là con liệt sỹ đang công tác tại trường, những người con lớn lên đầy thiệt thòi khi thiếu bàn tay của người cha dìu dắt, nhưng vẫn mang theo kí ức và niềm tự hào với thế hệ cha ông, vẫn luôn vững bước, không ngừng học hỏi, phấn đấu, tu dưỡng bản thân, đảm nhiệm tốt các công việc khác nhau tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.


Xúc động trong buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thành Đô - cán bộ viên chức Nhà trường là con liệt sĩ, trong lời phát biểu đã không cầm được những giọt nước mắt, khi nhớ lại những khó khăn vất vả khi thiếu thốn vòng tay chăm sóc của cha trong suốt cuộc đời mình.... Mỗi gia đình là một câu chuyện. Nhiều câu chuyện đã được kể trong nước mắt và sự xúc động của người kể và tất cả người nghe. Mỗi lời phát biểu là sự cảm ơn sâu sắc đến sự tri ân của Nhà trường, Công đoàn. Sự quan tâm này sẽ là động lực để các CBVC hoàn thành tốt hơn nữa công việc được giao, xứng đáng với truyền thống tự hào của cha ông mình.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện Nhà trường và Công đoàn trường đã trao quà động viên tinh thần tới từng cán bộ viên chức là con liệt sĩ.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí xúc động, ấm áp, tình cảm, thực sự là nhịp cầu tri ân các CBVC là con liệt sĩ nhân ngày 27/7.

line

Thông tin khác