Tin tức & sự kiện

GƯƠNG SÁNG CỰU SINH VIÊN NGUYỄN ĐỨC DUY - ĐAM MÊ KHỞI NGHIỆP KHI CÒN ĐANG NGỒI TRÊN GHẾ GIẢNG ĐƯỜNG


Câu chuyện khởi nghiệp sớm không còn quá xa lạ với nhiều sinh viên, nhất là từ khi Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30-10-2017 được triển khai. Sinh viên khởi nghiệp không chỉ góp phần tạo ra việc làm cho bản thân mà còn giúp tạo nhiều việc làm cho người khác, tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước vững tin trên con đường hội nhập cùng thế giới. Nguyễn Đức Duy – cựu sinh viên lớp QT1Đ14, khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một sinh viên như thế.

Nguyễn Đức Duy sinh năm 1996 ở Tuyên Quang. Em sinh ra trong một gia đình bố làm kinh doanh, mẹ là cán bộ trong quân đội. Sớm có đam mê với kinh doanh nên Duy đã quyết định chọn ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để theo học.

Với niềm đam mê và mong muốn khởi nghiệp, năm 2017, Duy tham gia chương trình “1 tỷ khởi nghiệp cùng Sài Gòn Co.op” cùng dự án “Thành phố hạnh phúc”. Đó là thành phố không chỉ có sự tiện nghi về các thiết bị thông minh mà còn có thêm yếu tố đặc biệt là an sinh xã hội. Mọi người sống trong thành phố có những dịch vụ chăm sóc, bảo vệ làm cho con người gắn kết nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Mọi dịch vụ hướng tới con người, đặc biệt là trẻ em.

Với những giá trị nhân văn, dự án của Duy rất được quan tâm, được đánh giá cao và lọt Top 30 của cuộc thi.

Hình ảnh  Nguyễn Đức Duy tham gia Chương trình “1 tỷ khởi nghiệp cùng Sài Gòn Co.op”

Có thể nói năm 2017, 2018 là thời gian Duy “bùng nổ” nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Duy nhận thấy Đông trùng hạ thảo là một loại dược thảo quý hiếm, cải thiện sức khỏe cho mọi người. Do vậy, năm 2017, em đã mạnh dạn mở chi nhánh công ty tại thành phố Việt Trì. Sau một thời gian chi nhánh của Duy đã có lượng khách ổn định. Năm 2018, Nguyễn Đức Duy tham gia thành lập Liên minh Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Hùng Lô tại thành phố Việt Trì với cương vị là Phó Giám đốc Hợp tác xã. Đây là mô hình Hợp tác xã trồng các loại cây nông nghiệp sạch như: thanh long, vú sữa, nho… Để có được những sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao, Duy phải sang Thái Lan và Trung Quốc để học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm trồng.

Hình ảnh: Nguyễn Đức Duy (thứ ba từ trái sang) tham dự Chương trình “Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hợp tác xã Việt Nam”

Duy tâm sự: “Những ý tưởng khởi nghiệp sớm của em khi còn là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tạo cho em những trải nghiệm về đời sống thực tế và giúp em năng động hơn, trở thành người có ích cho xã hội. Những kiến thức, kỹ năng được học ở trường cùng sự động viên, giúp đỡ của các thầy cô đã tạo nền tảng vững chắc cho em trong những dự án khởi nghiệp, kinh doanh”.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Duy cho biết: “Ước mơ của em là trở thành giám đốc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xã hội để có thể mang đến cho mọi người những giá trị tốt hơn trong cuộc sống. Hiện nay, em đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản, tiếp tục học tập nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm để hiện thực hóa những ý tưởng mà em đang ấp ủ”.

Dù còn trẻ tuổi nhưng Nguyễn Đức Duy là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo về sự mạnh mẽ, ý chí vươn lên trong cuộc sống, đam mê khởi nghiệp và đặc biệt là một tấm lòng nhân văn luôn mong muốn mang đến cho mọi người xung quanh những điều tốt nhất bằng chính “tâm” của mình. Chúc Duy luôn mạnh khỏe và thành công trong hành trình lập thân, lập nghiệp của mình và trở thành “người truyền cảm hứng” cho các bạn sinh viên trong quá trình Khởi nghiệp./.

line

Thông tin khác