Tin tức & sự kiện

HÀ THỊ LÝ – CỰU SINH VIÊN NỮ ĐAM MÊ VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


 

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, tháng 8/2018, Hà Thị Lý – cựu sinh viên lớp TT1Đ14 đã thi và trúng tuyển vào Viễn thông Phú Thọ thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, một trong những tập đoàn hàng đầu về cung cấp các dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin.

Khi được hỏi tại sao Lý lựa chọn học ngành Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, em chia sẻ: “ Vì em đam mê ngành Công nghệ Thông tin và đây là ngành còn thiếu nhiều lao động trong xã hội nên khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp sẽ rất cao. Hơn nữa, em tìm hiểu và được biết trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là ngôi trường có bề dày hơn 60 năm truyền thống đào tạo, đã có rất nhiều thế hệ sinh viên thành đạt từ ngôi trường này

Trong 4 năm học tập ở trường, Lý đều đạt sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, được nhận học bổng của nhà trường. Lý tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên như: Tham gia hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Phú Thọ, tình nguyện ngày “Trung thu cho em”… Những cố gắng, nỗ lực của em được nhà trường, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên ghi nhận. Em đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp trường năm 2014, 2015, 2016. Đặc biệt, Lý là một trong hai mươi nữ sinh xuất sắc nhất, được vinh dự nhận giải thưởng “ Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ năm 2017” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2000, dành cho nữ sinh viên đang theo học từ năm thứ 3 thuộc các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin; Điện, Điện tử và Cơ khí. Năm 2018 em đạt giải thưởng “Thanh niên tiên tiến cấp tỉnh năm 2018” và “Thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2018”. Em là niềm tự hào của quê hương Phú Thọ và thầy, cô trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

 

Hình ảnh: Sinh viên Hà Thị Lý  (thứ 4 từ trái sang) nhận giải thưởng “20 gương mặt Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học – công nghệ năm 2017”

Khi được hỏi về phương pháp tự học của em để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, các hoạt động Đoàn, Hội… Lý chia sẻ với chúng tôi: “Em tiếp thu kiến thức trên lớp các thầy cô truyền đạt, ngoài ra em tự học, tìm hiểu qua sách báo, internet…, có vướng mắc gì em lên lớp hỏi thầy cô để hiểu vấn đề sâu hơn. Để đạt được thành tích này, em cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy, cô trong khoa Công nghệ Thông tin và nhà trường đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ em trong quá trình học tập cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Em hứa sẽ phấn đấu hết mình để xứng đáng là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Hiện nay, với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã giúp cựu sinh viên Hà Thị Lý tự tin từng bước khẳng định vị trí của mình trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của Viễn thông Phú Thọ. Đó cũng là lý do mà hàng năm, doanh nghiệp này luôn đồng hành cùng nhà trường để tuyển dụng các kỹ sư Công nghệ Thông tin, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Chúc em luôn mạnh khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp và tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì noi theo./.

line

Thông tin khác