Tin tức & sự kiện

HỖ TRỢ SINH VIÊN VỀ QUÊ ĂN TẾT ĐINH DẬU 2017


Ngày 18/1, trong không khí Tết đến xuân về, được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban giám hiệu, Phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên Trường ĐHCN Việt Trì phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, Hội chữ thập đỏ trao tận tay 50 suất quà hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ tiền tàu xe cho sinh viên có hộ khẩu thường trú ở xa về quê ăn tết Đinh Dậu 2017.

Đến tham dự  buổi Lễ trao quà cho sinh viên có ThS. Hà Ngọc Chính - Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, ThS.Trần Phúc Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên cùng đại diện các khoa.

Với quyết tâm không để một sinh viên nào vì khó khăn mà không đoàn tụ được với gia đình trong dịp Tết, ThS. Hà Ngọc Chính - Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cho rằng dù đây chỉ là khoản hỗ trợ không lớn nhưng đó là sự cố gắng chia sẻ, mong các em sinh viên có cái Tết đầm ấm bên gia đình. Nhà trường đã hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một suất quà trị giá 300.000đ và hỗ trợ tiền tàu xe cho các em có quê ở xa phần quà trị giá 500.000đ.

Quê của em Pờ Gạ Giá, sinh viên lớp QTĐ15- Khoa Kinh tế ở tận Mường Tè - Lai Châu cách Phú Thọ  hơn 400km. Là con thứ 6 trong một gia đình có đến 6 anh chị em, thuộc diện đối tượng hộ nghèo nên mỗi năm Giá chỉ được về quê 2 lần, một lần nghỉ Tết và một lần vào hè. “Số tiền của Nhà trường hỗ trợ đã giúp em bớt lo lắng trên chặng đường về quê” – Giá tâm sự.

ThS. Trần Phúc Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên đã trao 6 phần quà cho các thanh niên xung kích có hoàn cảnh khó khăn. Thầy gửi lời chúc các bạn sinh viên sức khỏe, đi đường thượng lộ bình an và có một cái Tết ấm cúng bên cạnh gia đình, người thân.

Bích Trà!

line

Thông tin khác