Tin tức & sự kiện

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ


Sáng ngày 19/8/2017, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công thương Phú Thọ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, với sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ.

Tham dự Hội nghị có ThS. Vũ Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, bà Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Phú Thọ, đại diện 35 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Việt Trì và các sinh viên khoa Kinh tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS.Vũ Đức Bình - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nhấn mạnh: Hội nhập kinh tế quốc tế là một chủ trương nhất quán và là nội dung trọng tâm  trong chính sách đối ngoại và hợp tác kinh tế quốc tế của Đảng ta trong quá trình đổi mới đất nước. Với chủ trương tích cực chủ động hội nhập, Việt Nam đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại tự do cùng với tiến trình gia nhập các tổ chức Quốc tế và khu vực. Qua đợt tập huấn này đồng chí mong rằng các đại biểu sẽ có thêm kinh nghiệm và kiến thức để vượt qua những khó khăn, thách thức, nâng cao khả năng vận dụng chính sách và có giải pháp cụ thể để tham gia hội nhập quốc tế một cách hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Đại diện cho hơn 30 doanh nghiệp tham dự Hội nghị, lãnh đạo Công ty Cổ phần may và Xuất khẩu lao động Phú Thọ đã chia sẻ: Là một doanh nghiệp lãnh đạo công ty cũng như mỗi thành viên đều nhận thấy tầm quan trọng của Hội nhập kinh tế quốc tế, nó vừa là xu hướng tất yếu của nền kinh tế thị trường tạo những cơ hội to lớn nhưng mỗi doanh nghiệp cũng đứng trước không ít những nguy cơ, thách thức. Với mong muốn được hiểu rõ hơn về nội dung những tác động của hội nhập kinh tế quốc tế và đặc biệt là những giải pháp để hội nhập thành công. Chúng tôi hy vọng mong muốn được tham gia nhiều những hội nghị tập huấn như thế này.

Khoá tập huấn bồi dưỡng diễn ra trong thời gian từ ngày 19/8- 1/9/2017, sẽ tập trung vào các nội dung như: Tổng quan về Hội nhập kinh tế quốc tế; Tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; Những tác động của Hội nhập kinh tế quốc tế đến đội ngũ nhân lực trẻ; Các giải pháp để hội nhập thành công trong giai đoạn hiện nay. Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp và người dân hiểu đúng về các sự kiện hội nhập quốc tế, đồng thời đẩy mạnh sự chuẩn bị trong nước về hội nhập kinh tế quốc tế.

Khóa tập huấn là cơ hội giúp các lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bản thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ nắm bắt và cập nhật những thông tin mới nhất về diễn biến Hội nhập kinh tế quốc tế. Qua đợt tập huấn này, mong rằng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà có thêm kinh nghiệm và kiến thức, tăng năng lực cạnh tranh để vượt qua những khó khăn, thách thức; chủ động triển khai chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới; đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước mở rộng thị phần thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa, ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh tốt trên thị trường khu vực và thế giới.

line

Thông tin khác