Tin tức & sự kiện

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HÈ 2018 CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT VÀ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN


Để tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong năm học 2018-2019, vào các ngày 3-5/7/2018, Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Việt trì kết hợp cùng lãnh đạo nhà trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho hơn 100 cán bộ chủ chốt và cán bộ Công đoàn bộ phận tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.


Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Nhà trường: NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH đảng ủy, BCH Công đoàn, các đồng chí là Trưởng phó các đơn vị và Trưởng phó các tổ Công đoàn trong toàn trường cùng dự hội nghị

NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và có bài diễn thuyết tại Hội nghị NGƯT.TS Vũ Đình Ngọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn trường trong thời gian qua, bên cạnh đó thầy đã nhấn mạnh tới nhiệm vụ và chức năng của tổ chức Công đoàn và vai trò của Cán bộ Công đoàn trong việc kết hợp với chính quyền trong các hoạt động chỉ đạo, lãnh đạo tại nhà trường và các đơn vị.

Tại Hội nghị Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gợi ý một số vấn đề cần lưu ý về hoạt động tổ chức Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn bộ phận trong thời gian tới cần phát huy thế mạnh sẵn có cùng với việc củng cố chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội các cấp đã đề ra và chung sức xây dựng tập thể Công đoàn trường, tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Thay mặt BCH Đảng ủy và BGH nhà trường, TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn thuyết về hoạt động tự chủ trường đại học và công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nhà trường. Thầy nhấn mạnh, việc tự chủ trường đại học là vấn đề tất yếu của xã hội, nó đem đến những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn cho nhà trường nhất là nhà trường lại đống trên địa bàn miền núi khó khăn về đường xá và nguồn tuyển sinh. Thầy cũng đã làm rõ số khái niệm và vấn đề trong tự chủ đại học để mỗi cán bộ giảng viên, cán bộ công đoàn trong nhà trường nhận thức rõ vai trò của mình, từ đó có những thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh mới và thúc đẩy nhà trường phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Đoàn Thanh Ngọc – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị này, đồng chí Đoàn Thanh Ngọc – Chủ tịch Công đoàn trường cho biết hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2018 nhằm mục đích nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ công đoàn bộ phận góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở; Tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn; Thực hiện mục tiêu 100% cán bộ công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng hoạt động công đoàn… đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần, lĩnh hội các nội dung để triển khai thắng lợi kế hoạch nhiệm kỳ đã đề ra.

Sau khi nghe các bài diễn thuyết của các đồng chí lãnh đạo nhà trường, hội nghị đã tiến hành thảo luận về các mặt công tác, chia sẽ những bài học kinh nghiệm thực tiễn cũng như có những kiến nghị với Đảng ủy, BGH và BCH công đoàn trưởng.

Cũng trong hai ngày tổ chức Hội nghị đã diễn ra các hoạt động thể thao và giao lưu văn nghệ như trận giao đấu bóng chuyền hơi giữa đội nam, nữ khối phòng ban nghiệp vụ với đội cán bộ giảng viên các khoa; giữa cán bộ công đoàn các đơn vị. Đặc biệt là chương trình Gala dinner tối ngày 04/7/2017 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong các khách mời cũng như các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị tập huấn hè năm 2018 dành cho cán bộ chủ chốt và cán bộ Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã kết thúc trong tinh thần hân hoan, phấn khởi của cán bộ chủ chốt và cán bộ Công đoàn các đơn vị trong Trường, tạo tiền đề thúc đẩy hoạt động của nhà trường nói chung và hoạt động Công đoàn nói riêng hoàn thành những mục tiêu mới trong năm học 2018-2019.

line

Thông tin khác