Tin tức & sự kiện

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018


Trong không khí phấn khởi đón chào mùa xuân mới 2018, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Tỉnh uỷ Phú Thọ, sáng ngày 03/02/2018, Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Tứ - Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ Lâm Thao, trưởng phòng Nội vụ huyện Lâm Thao.

Tham dự Hội nghị có TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ cùng toàn thể Đảng viên trong đảng bộ nhà trường.

Hội nghị đã nghe ThS. Vũ Đức Bình – Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng năm 2018, báo cáo thanh tra năm 2017, báo cáo tài chính năm 2017. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2017, Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác như: xây dựng ban hành chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Bộ GD&ĐT, của UBND Tỉnh; lãnh đạo Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các chi bộ, Đảng bộ vững mạnh toàn diện; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong năm 2017, Nhà trường thực hiện kiện toàn lại bộ máy tổ chức từ 26 đơn vị xuống còn 21 đơn vị đầu mối; bổ nhiệm mới và bổ nhiệm lại một số vị trí trưởng, phó khoa, phòng, ban, trung tâm và bộ môn; sắp xếp lại tổ chức các Chi bộ (từ 12 chí bộ xuống 11 chi bộ), và sắp xếp, tổ chức lại các tổ Công đoàn cho nên đây là giai đoạn có những khó khăn nhất định trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành chung. Dù vậy, nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Thường vụ và BCH Đảng ủy, nên Đảng bộ Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc; cơ cấu tổ chức được sắp xếp hợp lý; công tác cán bộ đi vào nền nếp; công tác đào tạo ổn định, đảm bảo chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học có hiệu quả; cơ sở vật chất được đầu tư sửa chữa khang trang hơn, công tác tài chính minh bạch; đảm bảo tốt đời sống vật chất và tinh thần của viên chức, đảng viên, học sinh, sinh viên; an ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo; nội bộ Nhà trường đoàn kết thống nhất; tư tưởng cán bộ đảng viên ổn định tinh thần làm việc trách nhiệm, kỷ cương đã góp phần đưa hoạt động của đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực và hiệu quả. Hoạt động của Đảng bộ Nhà trường luôn đảm bảo được yêu cầu quy định của Điều lệ Đảng, luôn nghiêm túc học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như tổ chức học tập chuyên đề Nghị quyết trung ương đến từng chi bộ và các đồng chí đảng viên. Chương trình kế hoạch hành động của đảng bộ được xây dựng trên tinh thần dân chủ thông qua thảo luận và lấy ý kiến rộng rãi trong Đảng bộ Nhà trường từ đó phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành những chương trình, mục tiêu và nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác. Chú trọng lãnh đạo công tác kiểm tra, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến các cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong Trường; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các quy định, quy chế của cơ quan, đơn vị và dân chủ cơ sở; tạo sự thống nhất trong Đảng bộ Trường; tích cực tham gia các hoạt động chung do Đảng ủy cấp trên tổ chức; lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị này, Đảng bộ nhà trường có đồng chí Phạm Thành Đô được nhận huy hiệu “30 năm tuổi đảng”, đây là vinh dự không chỉ cho các nhân đồng chí Phạm Thành Đô mà còn cho cả Đảng bộ nhà trường. Đồng thời, BCH Đảng bộ đã biểu dương và trao tặng giấy khen “chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” cho chi bộ 3 và giấy khen cho các đồng chí đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Tâm -  Bí thư Đảng ủy đã thông qua kết luận Hội Nghị, khẳng định lại những kết quả đạt đã được trong năm 2017 của toàn Đảng bộ và nhận định, năm 2018 là năm sẽ có những khó khăn, thử thách mà toàn thể cán bộ, đảng viên của Nhà trường phải đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và Nhà trường được giao. Đồng thời phát động thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 - 2018.

line

Thông tin khác