Tin tức & sự kiện

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ


Sáng ngày 09/3/2018, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức lễ Khai mạc nằm trong Chương trình khảo sát chính thức phục vụ công tác kiểm định chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì từ ngày 09/3/2018 đến ngày 13/3/2018 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ Khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Cố vấn Đoàn đánh giá ngoài, các thành viên và quan sát viên của đoàn đánh giá;

Về phía Bộ Công thương, có ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương.

Về phía tỉnh Phú Thọ, có đại diện các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng, TS. Lê Thanh Tâm- Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng, ThS. Vũ Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, tổ thư ký, tổ kỹ thuật đại diện giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên;

Đến dự và đưa tin về lễ Khai mạc còn có các phóng viên báo chí của Báo Công thương, Báo Phú Thọ, Đài truyền hình Phú Thọ.

Tại lễ Khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cán bộ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố những quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài và giới thiệu thành viên trong Đoàn gồm: GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Phạm Văn Quyết- Thư ký đoàn chuyên gia; PGS.TS. Bùi Duy Cam- Uỷ viên thường trực đoàn chuyên gia; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Uỷ viên; TS. Tô Thị Thu Hương – Uỷ viên.

Đại diện đoàn khảo sát phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã nhấn mạnh đến các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại trường đại học trong đó có vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục. PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho Trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Trước khi thực hiện khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và khảo sát sơ bộ tại Trường.

Cũng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD nhấn mạnh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một cơ sở giáo dục đại học có truyền thống lâu đời với bề dày 62 năm đào tạo. Việc đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương, xu hướng, điều kiện bắt buộc đối với các trường Đại học trên cả nước; đồng thời bày tỏ hy vọng lãnh đạo Nhà trường, cán bộ viên chức của Nhà trường làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn chuyên gia hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.  Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với sự đoàn kết, thống nhất, phấn đấu không ngừng và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ Công Thương, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì  sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, khẳng định và ngày càng nâng cao vị thế trong hệ thống các trường đại học hiện nay.

Trong lễ Khai mạc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã có báo cáo tổng quan về các mặt hoạt động, trong đó nhấn mạnh những điểm mạnh và nói rõ những điểm yếu, những mặt còn hạn chế, những cơ hội và thách thức của Nhà trường để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Định hướng phát triển của nhà trường đến năm 2021, tầm nhìn 2030 là xây dựng Trường Đại học Công nghiệp Trì trở thành trường đại học theo hướng ứng dụng, giáo dục đào tạo chất lượng cao, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế nhằm phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, hội nhập và phát triển đất nước.

NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ –Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, đã cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. Việc đánh giá ngoài sẽ giúp trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với thực tiễn, giúp người học tiệm cận với những yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng lao động. Dưới sự đánh giá công tâm của các chuyên gia, chúng ta có thể thấy trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đang ở vị trí nào trên thang đánh giá, từ đó làm căn cứ xây dựng chiến lược phát triển trường trong tương lai. Thầy Hiệu trưởng cũng cam kết, toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên sẽ tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác phỏng vấn để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nghiên cứu, thảo luận các hồ sơ minh chứng, và khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá. Kết thúc đợt khảo sát chính thức này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì diễn ra từ ngày 09/3/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 13/03/2018.

line

Thông tin khác