Tin tức & sự kiện

KHOA CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC SEMINAR KHOA HỌC


Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 -11 cùng với các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao và hội thao giảng với những giờ giảng hay, khoa Công nghệ Môi trường đã tổ chức buổi Seminar khoa học với chuyên đề “Nghiên cứu tổng hợp chất chống oxi hóa tăng cường tính chất cao su thiên nhiên” vào sáng ngày 8/11/2018 tại Phòng 305 giảng đường C1, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Đến dự buổi Seminar khoa học có các Thầy cô giáo và các em sinh viên. Đây cũng là hoạt động khoa học thường xuyên của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Môi trường nhằm mục đích trao đổi học thuật, chuyên môn cũng như các kinh nghiệm trong nghiên cứu chuyên sâu đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi Seminar các cán bộ, giảng viên và sinh viên đã được nghe báo cáo của Tiến sĩ Bùi Đình Nhi với chuyên đề:“Nghiên cứu tổng hợp chất chống oxi hóa tăng cường tính chất cao su thiên nhiên”. Trong báo cáo TS. Bùi Đình Nhi đã trình bày về: Phương pháp tổng hợp hệ xúc tác dị hợp cho quá trình tổng hợp chất chống oxy hóa, qui trình tổng hợp chất chống oxy hóa, nghiên cứu tính chất của chất chống oxy hóa đã tổng hợp được, đánh giá khả năng tăng cường tính chất của cao su thiên nhiên nhờ chất chống oxy hóa. Kết quả, nhóm nghiên cứu đã tổng hợp được hệ thống xúc tác dị hợp mới và sử dụng trong quá trình tổng hợp bisphenol-VN; Chứng minh sự hiện diện của lớp phenolat kỵ nước trên bề mặt của hệ xúc tác, giúp tăng tốc quá trình tổng hợp Bisphenol-VN; Các kết quả nghiên cứu cho thấy hợp chất Bisphenol-VN làm tăng thời gian cảm ứng oxy hóa và các tính chất cơ lý của cao su thiên nhiên, do đó, nó có thể được sử dụng để thay thế các chất chống oxy hóa thương mại.

Buổi Seminar khoa học diễn ra với không khí rất cởi mở và có tính học thuật cao. Các đại biểu tham dự đã có những ý kiến trao đổi rất thẳng thắn và sôi nổi, nhiều vấn đề đã được làm sáng tỏ, đồng thời cũng chỉ ra một số nội dung cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện. Đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong khoa Công nghệ Môi trường nói riêng và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói chung để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

Hình ảnh của buổi seminar:

Nguyễn Minh Tuấn - Khoa Công nghệ Môi Trường


line

Thông tin khác