KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC BÁO CÁO THỰC TẾ CHUYÊN MÔN “BƯỚC ĐẦU TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU...

Chiều ngày 19/6/ 2019, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi báo cáo thực tế chuyên môn “Bước đầu tìm hiểu về thủ tục xuất nhập khẩu ngành may mặc và ngành Logistics” của nhóm giảng viên bộ môn Tiếng anh cơ sở - Khoa Ngoại ngữ thực hiện.

Tham dự buổi seminar có đầy đủ các đồng chí giảng viên trong khoa.

Trong buổi báo cáo thực tế, Th.S Lê Thị Thu Hiền đã thay mặt nhóm tác giả trình bày nội dung báo cáo thực tế. Nhóm tác giả đã thực hiện chuyến đi thực tế tại chi nhánh văn phòng Hà Nội thuộc tập đoàn vận chuyển đa quốc gia Experditors, Mỹ với mục đích tìm hiểu ban đầu về quy trình, thủ tục kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc và ngành Logistics. Kết quả của chuyến đi thực tế: Nhóm tác giả được tham dự buổi Hội thảo về Chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ chủ chốt trong ngành kinh doanh xuất nhập khẩu tại Việt Nam do các chuyên gia trong ngành Logistics hướng dẫn và đào tạo trực tiếp; Tham quan văn phòng, kho vận của công ty vận chuyển do các cán bộ của phòng kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty trách nhiệm hữu hạn Seshin Việt Nam thuộc Tổng công may mặc Seshin có trụ sở tại Hàn Quốc hướng dẫn và giới thiệu. Nhóm tác giả đã thu thập được các tài liệu hướng dẫn thực tế thuộc chuyên ngành Logistics và chương trình đào tạo cán bộ kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc  tại thị trường Việt Nam; Tìm hiểu và học tập được nhiều thuật ngữ chuyên ngành kinh doanh xuất nhập khẩu và Logistics, hiểu được quy trình xuất khẩu hàng hóa nói chung; Các thủ tục giấy tờ cần thiết để xử lý một đơn hàng xuất khẩu; Tìm hiểu về hoạt động của một chi nhánh cụ thể tại Việt Nam thuộc tập đoàn vận chuyển đa quốc gia Experditors, Mỹ; Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không.

Chuyến đi mang lại trải nghiệm kinh doanh thực tế của nhóm tác giả trong môi trường kinh doanh xuất nhập khẩu tại Việt Nam, giúp nhóm tác giả vận dụng kinh nghiệm thực tế phục vụ biên soạn tài liệu học tập, giáo trình, đặc biệt trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao kết quả giảng dạy và học tập của học phần tiếng Anh thương mại./.