Tin tức & sự kiện

LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NƯỚC NGOÀI CỦA NHẬT BẢN


Sáng ngày 15/10/2018, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đón tiếp đoàn Cơ quan xúc tiến phát triển nguồn nhân lực nước ngoài của Nhật Bản (OMDO) đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía đơn vị đối tác có ông Nakashima Minoru- Giám đốc đại diện của Cơ quan xúc tiến phát triển nguồn nhân lực nước ngoài  và các thành viên trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có Thầy Vũ Đức Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo.

Tại buổi làm việc, Ông Nakashima – Giám đốc Đại diện OMDO khu vực Việt Nam đã giới thiệu về tổ chức OMDO có văn phòng tại Saporro (Nhật Bản), hoạt động trên nhiều tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Đơn vị cũng làm việc với hơn 20 trường đại học uy tín trong nước cùng các nghiệp đoàn, khách sạn… OMDO hỗ trợ nguồn nhân lực nước ngoài ở các chương trình như chương trình internship cho sinh viên tại các trường đại học liên kết; Chương trình hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên đã ra trường của đại học liên kết; Chương trình hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trường tiếng Nhật liên kết; Cung cấp nguồn lao động ổn định cho các công ty phái cử nhân lực tại Nhật Bản; Giới thiệu thực tập sinh ưu tú từ các công ty phái cử nước ngoài; Giới thiệu học sinh tới các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản…

Hiện OMDO đang hỗ trợ sinh viên nhiều nước tham gia chương trình internship như Indonexia, Singapore, Croatia, Việt Nam… với các chương trình 6 tháng hoặc một năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thầy Vũ Đức Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đánh giá cao về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thúc đẩy chương trình hợp tác giữa hai bên và chia sẻ: “Với truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực. Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là luôn ưu tiên trong đổi mới chương trình dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đầu ra sinh viên. Do đó, trong quá trình đào tạo, bên cạnh xây dựng các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường còn đi đầu trong hợp tác quốc tế đưa sinh viên đi thực tập tại các đơn vị trong nước và quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản với chương trình thực tập sinh của Allowtex. Nhà trường luôn mong muốn đưa được nhiều sinh viên hơn nữa đến thực tập tiếp cận và hội nhập thị trường lao động của Nhật Bản nhằm đón đầu xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Việc hợp tác với OMDO sẽ tạo thêm cơ hội cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sang Nhật Bản thực tập với những chuyên ngành đã học.

Ngoài ra, trong buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi về mô hình hợp tác đào tạo tiếng Nhật trong trường Đại học. Mục đích chính của mô hình là giúp học viên có cơ hội được tiếp xúc, học tiếng và văn hóa Nhật Bản. Đối với những người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi thực tập, làm việc tại Nhật Bản.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo hai bên đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và khẳng định, sẽ tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, tạo dấu ấn quan trọng, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với Cơ quan xúc tiến phát triển nguồn nhân lực nước ngoài (OMDO) để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

line

Thông tin khác