Tin tức & sự kiện

LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN CHÂU Á (ADB)


Sáng ngày 18/4/2017, lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chuyên gia Ngân hàng phát triển châu Á.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) do bà Sakiko Tanaka - Chuyên gia cao cấp Phát triển Xã hội Vụ Đông Nam Á làm trưởng đoàn và các thành viên; về phía Bộ Công Thương có ông Phạm Văn Quân đại diện Vụ phát triển nguồn nhân lực; về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng, phó khoa chuyên môn.

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) với vai trò giúp đỡ phát triển Kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và giáo dục đào tạo nói riêng. Với sự hỗ trợ từ ADB đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng của Việt Nam đã nhanh chóng phát triển và trở thành những cơ sở đào tạo uy tín trong khu vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: Trong chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2020 tầm nhìn 2030, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phấn đấu trở thành một trường Đại học có uy tín, ngang tầm với các trường Đại học hàng đầu trong nước và các trường tiên tiến trong khu vực. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn giỏi; có khả năng ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, sáng tạo trong công việc, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, ngay từ bây giờ Nhà trường mong muốn được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) nghiên cứu và giúp đỡ hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để các mục tiêu đó trở thành hiện thực.

Để có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn về năng lực Nhà trường, đoàn Chuyên gia của ADB đã tham quan, tìm hiểu các phòng thực hành, thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu ứng dụng phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ và bà Sakiko Tanaka đã có những trao đổi cụ thể về các lĩnh vực ưu tiên đầu tư trong thời gian tới, đặc biệt là công tác đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Kết thúc buổi làm việc Bà Sakiko Tanaka cảm ơn sự đón tiếp chân tình của Lãnh đạo Nhà trường và hy vọng trong thời gian tới trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ là một trong những trường thuộc Bộ Công thương được ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ vay vốn. Bà mong rằng đây sẽ là sự mở đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Ngân hàng Phát triển Châu Á và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

line

Thông tin khác