Tin tức & sự kiện

LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI GIÁM ĐỐC CÔNG TY ALLOWTEX- NHẬT BẢN


Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Việt Nam, ngày 26/12/2017, lãnh đạo công ty Allowtex – Nhật Bản cùng các đối tác tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để tìm hiểu, thảo luận và xúc tiến các nội dung để triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía đơn vị đối tác có ông Tanaka Satoru – Giám đốc công ty Allowtex- Nhật Bản, ông Hoàng Minh Đề - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dich vụ Tân Việt Nhật ((đối tác chính thức của Allowtex tại Việt Nam) cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Trưởng, Phó các khoa, phòng ban liên quan.

Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình, Giám đốc Công ty Allowtex cho biết: Allowtex là công ty có lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm tại Nhật Bản với nhiều chi nhánh trên khắp nước Nhật, hoạt động trong lĩnh vực chuyên về cung cấp linh kiện điện tử, sản xuất điện thoại, máy tính bảng, linh kiện robot, linh kiện tàu cao tốc… Với sự lớn mạnh của công ty, nguồn nhân lực chất lượng là đòi hỏi cần thiết. Trong những năm gần đây công ty Allowtex đã hợp tác với nhiều trường Đại học ở Việt Nam để hỗ trợ các sinh viên có cơ hội học tập và rèn luyện tay nghề thực tế tại Nhật Bản.

Công ty đang có nhu cầu tuyển chọn, đào tạo các ứng viên đi học tập, làm việc tại công ty trong đó ưu tiên đối tượng tuyển chọn là những sinh viên năm thứ 3 hoặc thứ 4 tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì của các ngành Điện, Điện tử, Cơ khí, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đánh giá cao về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thúc đẩy chương trình hợp tác giữa hai bên và chia sẻ: “Với truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Công ty Allowtex và các đối tác, Nhà trường mong muốn đưa sinh viên đến thực tập tiếp cận và hội nhập thị trường lao động của Nhật Bản nhằm đón đầu xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, trong đó có nhiều chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển chọn của các doanh nghiệp Nhật Bản như Điện, Điện tử, Cơ khí, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin.”

Ông, ông Tanaka Satoru đã thay mặt đoàn công tác, cảm ơn sự quan tâm tiếp đón của lãnh đạo Nhà trường, bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao truyền thống, tiềm năng phát triển và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Mong muốn của Công ty Allowtex là nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới bằng việc triển khai trên nhiều lĩnh vực, ký kết hợp tác trong tuyển dụng thực tập sinh sang làm việc tại Công ty Allowtex – Nhật Bản trong một năm;Tuyển dụng các kỹ sư của trường đã tốt nghiệp làm việc tại công ty; Chia sẻ thêm, Ông Tanaka Satoru cho biết, hiện tại, trong số 900 nhân viên người Việt của Allowtex đang làm việc tại Nhật Bản, nhiều người đã giữ các vị trí quản lý, trưởng nhóm. Và cơ hội của các bạn sinh viên đã thực tập sinh tại công ty quay trở lại Nhật làm việc và công ty Allowtex là rất cao.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo hai bên đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và khẳng định, sẽ tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, tạo dấu ấn quan trọng, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với Công ty Allowtex - Nhật Bản và các đối tác để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

line

Thông tin khác