Tin tức & sự kiện

LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI GIÁM ĐỐC CÔNG TY MINAMI FUJI – NHẬT BẢN


Sáng ngày 16/ 3/2017, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có buổi tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo và đại diện Công ty Minami Fuji – Nhật Bản. Tham dự buổi làm việc phía Công ty Minami Fuji – Nhật Bản có ông Sugiyama Sadahisa, Giám đốc điều hành công ty và đoàn cán bộ của công ty. Đón tiếp lãnh đạo Công ty Minami Fuji, về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT. TS. Vũ Đình Ngọ, Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu.

Nội dung chính của buổi làm việc là đề xuất những nội dung hợp tác của hai bên trong thời gian tới. Trao đổi với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, ông Sugiyama Sadahisa đã giới thiệu về mô hình hoạt động và các thành tích nổi bật của Công ty Minami Fuji trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Ông Sugiyama Sadahisa mong muốn Công ty Minami Fuji và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì trong thời gian tới sẽ ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng lao động là sinh viên đã tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sang làm việc tại Nhật Bản với Visa 10 năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Vũ Đình Ngọ đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của  ông Sugiyama Sadahisa cùng với các cán bộ của Công ty Minami Fuji – Nhật Bản. TS.Vũ Đình Ngọ đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển và truyền thống của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Giới thiệu các ngành, các chuyên ngành của Nhà trường đang đào tạo. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhất là với Công ty Minami Fuji – Nhật Bản trong việc đào tạo và tạo cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Qua việc trao đổi giữa hai bên, giám đốc Công ty Minami Fuji và lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những buổi làm việc cụ thể nhằm thống nhất, triển khai và tăng cường các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói riêng và trên địa bàn các tỉnh lân cận nói chung.

line

Thông tin khác