Tin tức & sự kiện

LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TẬP ĐOÀN ADVANCE NHẬT BẢN


Ngày 05/04/2018, lãnh đạo Tập đoàn Advance Nhật Bản cùng các đối tác tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để tìm hiểu, thảo luận và xúc tiến các nội dung để triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía doanh nghiệp có sự góp mặt của Ông Katsumasa Kudo – Giám đốc điều hành Tập đoàn Advance Nhật Bản, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bộ phần tuyển dụng Tập đoàn Advance, ông Đinh Quang Vũ- Giám đốc Công ty CP Giáo dục Quốc tế Khang Anh (công ty đối tác của Advance tại Việt Nam). Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Trưởng, Phó các khoa, phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã giới thiệu với đoàn về lịch sử phát triển và truyền thống đào tạo của Nhà trường với các ngành nghề và quy mô đào tạo; về quan hệ hợp tác quốc tế  trong đào tạo. Hiện nay, định  hướng đào tạo của nhà trường theo hướng ứng dụng thực hành, có sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường với doanh nghiệp. Nhà trường có những thế mạnh trong đào tạo ngành công nghệ đặc biệt là ngành Công nghệ hóa học, Kỹ thuật phân tích, điện – điện tử, điều khiển tự động hóa, Cơ khí.

Giới thiệu về mục đích của chuyến thăm và làm việc với Nhà trường, Ông Katsumasa Kudo – Giám đốc điều hành tập đoàn Advance Nhật Bản cho biết: “Công ty đang có nhu cầu tuyển chọn các ứng viên thực tập sinh đi học tập, làm việc tại các công ty Nhật Bản trong đó ưu tiên đối tượng tuyển chọn là những sinh viên năm thứ 3 tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì của các ngành Công nghệ hóa học, Kỹ thuật phân tích, Cơ khí. Chương trình hợp tác là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài, trau dồi thêm kĩ năng và kinh nghiệm ở một môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm nguồn nhân lực chất lương tại Việt Nam”.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, các bên đã trao đổi về chương trình thực tập tại Nhật Bản bao gồm các vấn đề: Ý nghĩa và mục đích của chương trình; Trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên; Thời gian thực tập; Ngành nghề thực tập; Đối tượng sinh viên; Các khoản chi phí;Quyền lợi của sinh viên; Và một số thông tin khác.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo hai bên đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và khẳng định, sẽ tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với Tập đoàn Advance Nhật Bản và các đối tác để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

line

Thông tin khác