Tin tức & sự kiện

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP


Sáng ngày 21/9/2018, tại phòng 201 nhà C3 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo kỹ sư và kỹ sư thực hành làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp giữa trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và các doanh nghiệp.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có: NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thanh Tâm- Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng; Thầy Vũ Đức Bình- Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là Trưởng, phó các khoa, phòng, ban liên quan.

Về phía các doanh nghiệp có: Ông Nguyễn Tiến Thành- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư VJC; Ông Đinh Trường Giang- Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Quốc tế IDC; Ông Nguyễn Mạnh Điệp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Quốc tế Himawari; Ông Bùi Hải Tân- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam; Ông Nguyễn Tiến Mạnh- Giám đốc Công ty TNHH Nhật Minh Hi Akari; Ông Hoàng Minh Đề - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Việt Nhật; Bà Trịnh Thị Phượng – Trưởng phòng tuyển dụng Công ty CP kết nối Nhân lực Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thúc đẩy chương trình hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp: “Với truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực. Thông qua mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước Nhà trường mong muốn đưa sinh viên đến thực tập, làm việc, tiếp cận và hội nhập thị trường lao động quốc tế nói chung và thị trường lao động Nhật Bản nói riêng nhằm đón đầu xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, trong đó có nhiều chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển chọn của các doanh nghiệp như Công nghệ Hóa học, Kỹ thuật phân tích, Công nghệ Môi trường, Điện, Điện tử, Cơ khí, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh…” Trong quá trình đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì luôn đề cao mô hình đào tạo ứng dụng gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường, phù hợp với nhu cầu nhân lực hiện nay. Nhà trường đóng vai trò là cầu nối vững chắc gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp, cũng như đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên thông qua nhiều kênh, nhiều hoạt động ký kết, hội thảo, tọa đàm.

TS. Vũ Đình Ngọ, nhấn mạnh mục đích của buổi lễ ký kết thỏa thuận đó là: Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, làm việc và tu nghiệp tại nước ngoài; Lấy ý kiến đánh giá của Doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên nhà trường. Từ đó, giúp nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Về phía các Doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia lễ ký kết cũng chia sẻ sẽ hỗ trợ trường Đại học Công nghiệp Việt Trì trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên nhà trường về đào tạo tiếng Nhật,  đơn vị thực tập, làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp; Chia sẻ các kinh nghiệm đóng góp cho việc đào tạo các kỹ sư, kỹ sư thực hành của Nhà trường để dễ dàng có cơ hội làm việc Nhật Bản trong thời gian tới.

Sau khi bàn bạc và thống nhất, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với 07 doanh nghiệp về lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo kỹ sư và kỹ sư thực hành làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp với các ngành đào tạo của trường như: Công nghệ hóa, Kỹ thuật phân tích, Công nghệ Môi trường, Điện, Điện tử, Cơ khí, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin.

Có thể thấy, việc ký kết này còn mang đến cơ hội cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì môi trường thực hành và làm việc chuyên nghiệp tại quốc gia Nhật Bản. Đặc biệt, việc liên kết đào tạo với doanh nghiệp còn mở ra bước ngoặt tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có thể tiếp cận doanh nghiệp nhanh chóng hơn, dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí trong và ngoài nước trên lộ trình nghề nghiệp tương lai.

line

Thông tin khác