Tin tức & sự kiện

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Sáng ngày 20/11/2018, tại Hội trường cơ sở Lâm Thao, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên; các thầy cô là Lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm và hơn 300 cán bộ, giảng viên và các em sinh viên.

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng các Thầy, Cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công thương - Trần Tuấn Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy/cô giáo đã luôn sát cánh đối với mỗi bước tiến của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người cao quý. Năm 2017 – 2018, với sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã ngày một nâng cao, trở thành một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế được duy trì và phát triển. Nhiều nhà giáo được trao tặng những phần thưởng cao quý; nhiều sinh viên giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi như Olympic Hóa học toàn quốc, vô địch tin học văn phòng toàn quốc, sang tạo Khoa học Công nghệ và Nghiên cứu Khoa học... Nhân dịp này, thầy Hiệu trưởng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của các thầy cô và cán bộ của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng mong muốn tập thể thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung; nâng cao chất lượng dạy và học, cống hiến hết mình và không ngừng sáng tạo để xứng đáng là “Người thầy giáo tốt” trong lòng các thế hệ học trò.

Để tri ân các thầy giáo, cô giáo đã thầm lặng đưa những chuyến đò qua sông, để lớp lớp thế hệ học trò đến với chân trời của tri thức, sinh viên Tạ Thu Huyền – Lớp KT1Đ16 đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường đã có những lời chúc mừng, những bông hoa tươi thắm nhất đến các thầy cô giáo.

Năm học 2018-2019, là năm đầu tiên Nhà trường đón nhận 30 du học sinh đến từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong buổi lễ này, đại diện các em sinh viên Lào cũng có những phát biểu cảm nghĩ và chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tôn vinh và trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công thương, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương, của Chủ tịch tỉnh Phú Thọ, với thành tích trong công tác quản lý và đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, cán bộ viên chức, người lao động của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thành trung tâm đào tạo uy tín, đa ngành, khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

line

Thông tin khác