Tin tức & sự kiện

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG - GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN KHOA ĐIỆN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ


Nhiều năm liên tiếp đạt học bổng sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, tích cực đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học do nhà trường tổ chức, Nguyễn Xuân Trường - sinh viên lớp ĐT1Đ16 là một lớp trưởng gương mẫu, một sinh viên luôn có kết quả học tập và rèn luyện tốt tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chàng sinh viên của mảnh đất Lào Cai còn nhiều gian khó đã chọn khoa Điện, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để thực hiện ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình. Trường đã nỗ lực không ngừng trau dồi kiến thức trong quá trình học tập. Em chia sẻ: “luôn chăm chú nghe giảng, thường xuyên trao đổi với thầy, cô trên lớp, tích cực tham khảo tài liệu... để hiểu sâu kiến thức hơn là bí quyết để em có được kết quả học tập, nghiên cứu khoa học tốt như hôm nay”. Đặc biệt, các giờ thực hành trên các thiết bị điện đối với Trường là thú vị nhất, giúp em vận dụng lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Với Nguyễn Xuân Trường để học tốt và trở thành một kỹ sư điện giỏi thì ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bên cạnh việc nắm vững lý thuyết cần phải nhuần nhuyễn kỹ năng thực hành mà các thầy, cô truyền đạt.

Hiện nay, Trường cùng một nhóm sinh viên đang tham gia nghiên cứu thiết kế bảng tỷ số bóng đá điện tử và được thử nghiệm ngay trên sân bóng đá của trường. Bảng tỷ số được lắp ráp bằng các led liền dây và được điều khiển bằng tín hiệu RF. Bảng tỷ số này sẽ hiển thị tỷ số giữa hai đội và thời gian thi đấu. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô khoa Điện, em và các bạn trong nhóm vẫn đang miệt mài nghiên cứu, hoàn thiện để sớm được sử dụng trong các trận bóng đá của trường.

Hình ảnh sinh viên Nguyễn Xuân Trường cùng sản phẩm nghiên cứu thiết kế bảng tỷ số bóng đá điện tử

Không chỉ là sinh viên cần mẫn, chịu khó học hỏi, Trường còn luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của trường. Trong tất cả các hoạt động như Hiến máu nhân đạo, Ngày chủ nhật xanh, Áo ấm mùa đông,... chưa khi nào vắng cái tên Nguyễn Xuân Trường. Đặc biệt, với giọng nói trầm ấm, truyền cảm, em còn tham gia ghi âm làm video cùng các thầy cô trong Tổ truyền thông của nhà trường. Em tâm sự muốn học thêm các kỹ năng để có thể trở thành một MC trong tương lai.

Chàng sinh viên Nguyễn Xuân Trường đang bước vào năm thứ tư đại học. Chúc em sức khỏe, nhiệt huyết và nỗ lực hết mình trong hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện để trở thành một kỹ sư điện giỏi trong tương lai, góp sức mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

line

Thông tin khác