Tin tức & sự kiện

NHỮNG TÌNH CẢM, PHẦN QUÀ YÊU THƯƠNG CỦA THẦY, CÔ GIÁO GIÚP ĐỠ SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT QUA...


Sáng ngày 14/4/2020, TS. Vũ Quốc Hiến – Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cùng với Ban lãnh đạo Khoa đã trao tặng quà cho sinh viên Lầu A Bình để em yên tâm học tập vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Sinh viên Lầu A Bình hiện đang học lớp CK1-Đ17, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. A Bình là người dân tộc H’Mông ở thôn Ngải Thầu – xã Dền Thàng – huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Em sinh ra trong gia đình có 4 chị em, bố mẹ làm nông nghiệp nên hoàn cảnh rất khó khăn. Trong 3 năm học tập tại trường, sinh viên Lầu A Bình đã tự đi làm thêm để trang trải cuộc sống và chi phí học tập.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, em không đi làm thêm được, cũng không trở về quê được, gạo mang từ quê xuống cũng đã hết. Nhờ sự quan tâm, tìm hiểu của nhà trường và các thầy cô, Khoa Cơ khí đã có được thông tin về hoàn cảnh của em, vì vậy, các thầy trong Ban lãnh đạo Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đến thăm em và tặng quà để góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho em học tập vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đây là những phần quà ấm tình thầy trò, qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ yêu thương rộng khắp trong cộng đồng với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

 

 

line

Thông tin khác