Tin tức & sự kiện

SEMINAR BỘ MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ


Với mục đích trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập các môn lý luận chính trị, chiều ngày 27 tháng 11 năm 2018 tại văn phòng Bộ môn lý luận chính trị đã diễn ra buổi seminar chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao hứng thú học tập trong giờ học các môn Lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt trì”.

Tham dự buổi seminar có đầy đủ các đồng chí giảng viên trong đơn vị

Tại buổi seminar, đồng chí Bùi Ngọc Hà thay mặt nhóm thực hiện chuyên đề đã báo cáo tóm tắt các nội dung chính như: Cơ sở hình thành hứng thú và hứng thú học tập, các yếu tố ảnh hưởng đến hứng thú học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên, thực trạng hứng thú học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và các nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến hứng thú học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên. Từ đó đề ra các nhóm giải pháp nhằm nâng cao hứng thú học tập trong giờ học các môn lý luận chính trị cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Viêt Trì. Trong các nhóm giải pháp đưa ra đáng chú ý là nhóm giải pháp đối với sinh viên như sinh viên phải nhận thức được ý nghĩa, mục tiêu các học phần lý luận chính trị từ đó có thái độ học tập đúng đắn (chú ý nghe giảng, tích cực giơ tay phát biểu ý kiến và luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong giờ học). Trên cơ sở thái độ học tập đúng đắn sinh viên sẽ có hành động trí tuệ tích cực trong giờ học (Lắng nghe và bổ sung câu trả lời của bạn, nêu thắc mắc về những vấn đề chưa hiểu rõ, khi được mời tham gia trả lời câu hỏi có tham khảo giáo trình và diễn đạt theo cách riêng của bản thân). Để sinh viên nhận thức được ý nghĩa của các môn học báo cáo cũng đưa ra nhóm giải pháp đối với giảng viên (Giảng viên giúp sinh viên nhận thức đúng, đầy đủ về mục tiêu các môn học, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong giờ học, tạo điều kiện để sinh viên học tập tốt…).

Buổi Seminar diễn ra với không khí vui vẻ, cởi mở. Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện chuyên đề. Buổi seminar thực sự có ý nghĩa đối với giảng viên của đơn vị, qua buổi seminar các đồng chí đã trao đổi về kinh nghiệm cũng như phương pháp giảng dạy để nâng cao hơn nữa năng lực sư phạm của bản thân.

Nguồn: Bộ môn lý luận chính trị.

line

Thông tin khác