Tin tức & sự kiện

TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN


Sáng ngày 15/9/2017, tại Hội trường cơ Lâm Thao – trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã diễn ra buổi tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 300 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Chương trình được tổ chức bởi sự phối hợp của BCH Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cùng với UB LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ- Công ty TNHH Bình Minh, nhằm hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và phòng tránh tai nạn giao thông; đồng thời các em sinh viên được trải nghiệm lái xe trên máy tập và các dòng xe máy mới của Honda.

Tham dự khai mạc, có TS. Lê Thanh Tâm- Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; Bà Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Bà Nguyễn Thị Hồng Lan- Giám đốc công ty TNHH Bình Minh – Phú Thọ; Ông Nguyễn Quang Thanh – Chánh văn phòng UB ATGT tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trần Phúc Nghĩa - Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên và 300 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tại chương trình tập huấn các em sinh viên được hướng dẫn truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe.

Trong quá trình học lý thuyết các em sinh viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp…

Sau phần lý thuyết, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm, chấm điểm thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản và trao quà cho các em sinh viên đạt kết quả cao trong các phần thi lý thuyết và thực hành.

Thông qua lớp tập huấn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho các thành viên trong lớp, cho người dân địa phương, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong từng đoàn viên, sinh viên.

 

Bích Trà

line

Thông tin khác