Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC KHAI MẠC HỘI THI THIẾT KẾ VIDEO CLIP BÀI GIẢNG NĂM 2019


Sáng ngày 01/11/2019, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019”.

Đến dự lễ khai mạc có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban tổ chức Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đồng chí trong Ban giám khảo, Trưởng, phó các đơn vị trong trường, giảng viên tham dự Hội thi, cùng toàn thể giảng viên quan tâm đến dự.

Đây được coi là hoạt động chuyên môn, một nhiệm vụ trọng tâm trong năm học của nhà trường với mục đích nâng cao hoạt động dạy tốt, học tốt, đồng thời bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật và phổ biến những phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giảng viên. Hội thi còn nằm trong chuỗi các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi thay mặt Ban giám khảo đã khẳng định mục đích của Hội thi nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của giảng viên trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, là hoạt động học thuật có ý nghĩa chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hội thi nhận được 33 video clip bài giảng, đó là kết quả của sự nỗ lực khắc phục khó khăn, đồng thời cũng là cơ hội để các giảng viên khẳng định năng lực, quyết tâm phấn đấu của bản thân. Đồng chí hy vọng, Ban giám khảo sẽ đánh giá chính xác, công bằng, khách quan dựa vào thể lệ Hội thi để lựa chọn được những sản phẩm xuất sắc nhất. Với tư cách là Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đồng chí đã tuyên bố khai mạc Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tự nghiên cứu sáng tạo, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện để thầy cô trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua từng video bài giảng. Đây cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những giảng viên dạy giỏi, làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giảng viên đáp ứng sự phát triển của nhà trường. Tham dự Hội thi, các giảng viên có cơ hội thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình, mỗi video clip bài giảng của thầy cô sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy, tâm huyết, sáng tạo. Ban Giám khảo có vai trò hết sức quan trọng, là những nhà giáo có uy tín về chuyên môn sẽ giúp Ban tổ chức đánh giá một cách chính xác, công bằng, khách quan, và đúng chất lượng của Hội thi. Thầy cũng nhắc nhở các giảng viên tham gia dự thi cũng như giảng viên toàn trường cần luôn “làm mới” từng bài giảng của bản thân để không bị lạc hậu trong thời đại hội nhập hiện nay.

NGƯT. TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa chúc mừng đại diện các đội tham dự Hội thi.

Tham gia Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019 gồm 33 giảng viên được tuyển chọn tại Hội giảng từ các Khoa, Bộ môn trong toàn trường. Ban giám khảo Hội thi được chia thành ba Tiểu ban, sau Lễ khai mạc, các Tiểu ban bắt đầu làm việc.

Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019 là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Đây là lần đầu Hội thi thiết kế video clip bài giảng được tổ chức nhưng đã thu được nhiều sản phẩm, kết quả bước đầu đáng khích lệ. Chúc Hội thi thiết kế video clip bài giảng năm 2019 của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì thành công tốt đẹp./.

line

Thông tin khác