Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎE SINH SẢN CHO NỮ SINH VIÊN


Ngày 20/3/2018, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề sức khoẻ sinh sản cho nữ sinh viên.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có tham dự của ThS. Lê Thị Thanh Nhàn - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Ông Phạm Đình Tuân – Chuyên gia tư vấn Công ty Cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt; Các thầy, cô giáo và hơn 400 nữ sinh viên đến tham dự

Tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản là một nội dung rất quan trọng trong giáo dục nhà trường nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng sống. Các bạn thanh thiếu niên Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay đang thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội. Do vậy, tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề cốt lõi quyết định sự phát triển toàn diện về nhận thức cho sinh viên.

Tại chương trình, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã được chuyên gia Phạm Đình Tuân – Cán bộ truyền thông Công ty cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt giới thiệu chi tiết các khái niệm về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản. Đồng thời, có thêm nhiều kiến thức mới về tình cảm, các giai đoạn phát triển tình cảm mà các bạn sinh viên sẽ phải trải qua. Từ đó có thêm nhận thức đúng đắn về những vấn đề nóng còn tồn tại trong giới sinh viên hiện nay như sống thử, cách phòng tránh một số bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản như thế nào?  Đây là điều rất cần thiết với các bạn sinh viên, nhất là những bạn đang sống xa gia đình, thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, người thân sẽ có được những suy nghĩ chín chắn, nhìn nhận đúng về cuộc sống và biết tự bảo vệ, chăm sóc bản thân và tránh được những vấn đề có thể nảy sinh khi không có sự quản lý chặt chẽ của gia đình.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên, nhiều câu hỏi thắc mắc đã được các bạn mạnh dạn được đặt ra và được chuyên gia giải đáp cụ thể nhất giúp các bạn có nhận thức đúng đắn và định hướng cho một cuộc sống lành mạnh.

line

Thông tin khác