Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ


Từ ngày 15-17/03/2019 Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã phối hợp với Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công thương Phú Thọ tổ chức Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về thương mại điện tử.

Tham dự hội nghị về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, Trưởng các khoa, Trưởng phòng Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng 300 sinh viên ưu tú của Nhà trường.

Về phía Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công thương Phú thọ có Ông Điêu Việt Hồng - Phó giám đốc trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công thương tỉnh Phú Thọ cùng một số chuyên viên của trung tâm.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh việc bồi dưỡng kiến thức về thương mại điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ giáo dục - đào tạo cho sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói riêng. Đồng thời, thầy gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công thương tỉnh Phú Thọ đến sinh viên Nhà trường.

Tại Hội nghị, Th.S Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Giảng viên khoa Kinh tế đã báo cáo nội dung: “Tổng quan về thương mại điện tử”, trong đó, nhấn mạnh khái niệm thương mại điện tử, lịch sử hình thành; thực trạng; lợi ích của thương mại điện tử. Từ đó giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về môn học và tầm quan trọng của thương mại điện tử đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như những lợi ích mà người tiêu dùng nhận được.

Th.S Nguyễn Trường An – Giảng viên khoa Kinh tế báo cáo chuyên đề: “Các nguy cơ và triển khai an ninh trong thương mại điện tử”, trong đó nhấn mạnh về nguy cơ an ninh và các giải pháp an toàn trong thương mại điện tử; giúp các bạn sinh viên có thể tránh những ảnh hưởng tiêu cực và rủi ro đối với internet nói chung và lĩnh vực thương mại điện tử nói riêng.

Th.S Đinh Thị Vân Anh – Phó trưởng khoa Kinh tế báo cáo chuyên đề: “Các hệ thống thanh toán điện tử và chiến lược marketing ”, giới thiệu các phương thức thanh toán điện tử, các chiến lược về giá, chiến lược phân phối, chiến lược xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh, đặc biệt là chiến lược quảng cáo qua các kênh.

ThS. Hoàng Quốc Việt – CEO, Giám đốc công ty TNHH Đào tạo và truyền thông BAV báo cáo chuyên đề: “Thương mại điện tử và xu hướng phát triển ở Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Trên cơ sở cung cấp cho sinh viên quá trình hình thành và phát triển của các cuộc cách mạng công nghiệp, đặc biệt là vai trò của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 (còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0) và những vận dụng của nó trong đời sống xã hội, Th.S Hoàng Quốc Việt đã cho thấy cơ hội bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử và xu hướng phát triển ở thị trường Việt Nam. Qua đó, ông đã cho các bạn sinh viên được thực hành những kiến thức nhận được thông qua những hoạt động thực tiễn ngay tại buổi tập huấn.

Hy vọng với những kiến thức được tiếp cận về thương mại điện tử, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, những thế hệ tương lai của đất nước sẽ nâng cao chất lượng học tập và là nền tảng cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

line

Thông tin khác