Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ KỸ NĂNG MỀM VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP...


Kỹ năng mềm được coi như là chìa khóa, là hành trang và là nền tảng giúp các cá nhân phát triển vững chắc con đường học tập, thăng tiến trong sự nghiệp. Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm giao tiếp ứng xử hiệu quả trong các mối quan hệ xã hội, trong học tập, trong công việc. Ngày 02/12/2017, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức buổi tọa đàm về “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp của sinh viên”.

Tới tham dự buổi tọa đàm, có TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Trưởng/Phó các đơn vị và hơn 300 sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, buổi tọa đàm có sự hiện diện của Giám đốc Lê Thanh Huyền- Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ và đào tạo Tây Hà Thành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với sinh viên: Với kiến thức nền tảng mà Nhà trường trang bị cho các sinh viên qua 4 năm học đại học, sẽ không có sinh viên nào thất nghiệp nếu như sinh viên nắm chắc và biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công việc.

Bên cạnh đó, TS. Trần Thị Hằng cũng nhấn mạnh những phẩm chất và kỹ năng mềm là rất cần thiết đối với các sinh viên sau khi ra trường. Trong suốt những năm qua, Nhà trường luôn chú trọng trang bị không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn quan tâm bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên. Nhà trường đã tổ chức nhiều khóa đào tạo Kỹ năng mềm và mời các chuyên gia, diễn giả hàng đầu đào tạo kỹ năng cho sinh viên.

Đồng thời, TS. Trần Thị Hằng cảm ơn Giám đốc Lê Thanh Huyền- Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ và đào tạo Tây Hà Thành đã tham gia buổi tọa đàm của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bà Lê Thanh Huyền-  Diễn giả, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ và Đào tạo Tây Hà Thành, đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin về yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Theo bà Huyền, các nhà tuyển dụng không những yêu cầu về kiến thức chuyên ngành, mà còn đòi hỏi các sinh viên phải có các kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp tốt, không thể thiếu một trong ba yếu tố đó. Bà cũng khuyến khích các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì  tích cực, chủ động tìm kiếm môi trường, rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân thông qua các hoạt động xã hội, các lớp bồi dưỡng chuyên đề.

Tiếp nối buổi tọa đàm đã nghe Diễn giả Lê Thanh Huyền, đã cùng các em sinh viên trao đổi về Chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp của sinh viên”.

Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi cụ thể của các sinh viên liên quan đến định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm ứng tuyển, vấn đề di chuyển công việc, vấn đề ra mắt ngày đầu đi làm, vấn đề tự đánh giá mức lương mà mình xứng đáng được nhận,.v.v đã được các diễn giả giải đáp hết sức chân thành và thẳng thắn.

Buổi tọa đàm diễn ra trong khoảng thời gian không quá dài, nhưng những thông tin mà các sinh viên nhận được từ sự chia sẻ của các diễn giả chắc chắn sẽ giúp mỗi người tự xác định cho mình những kế hoạch hành động cụ thể, cũng như lộ trình phấn đấu nhằm thực hiện được kế hoạch của bản thân. Chắc chắn rằng sau buổi gặp mặt này, sinh viên sẽ chủ động và tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động đoàn thể, tích luỹ kinh nghiệm thuyết trình, khả năng làm việc nhóm, học hỏi kỹ năng lãnh đạo và tổ chức công việc bên cạnh việc miệt mài học tập, nắmg vững kiến thức chuyên môn.

line

Thông tin khác