TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CỦA CƠN BÃO SỐ 3

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ liên tục có mưa to kéo dài, ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương gây nhiều thiệt hại về người, nhà ở, hoa màu và công trình công cộng. Ngay sau mưa lũ, chính quyền các cấp, lực lượng chức năng và nhân dân đang tập trung khắc phục hậu quả giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Trước tính hình đó, sáng ngày 24/7/2018, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã phát động đợt tình nguyện giúp đỡ nhân dân xã Tề Lễ - Huyện Tam Nông khắc phục hậu quả cơn bão số 3, đợt phát động đã thu hút được đông đảo Đoàn viên là cán bộ giáo viên, sinh viên đang học tập tại nhà trường tham gia. Đoàn tình nguyện đã chuẩn bị các dụng cụ như: chổi, xẻng, cuốc, dụng cụ cào rác, xử lý rác,… tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến đường, các điểm trường, khu vực chùa và một số hộ dân trên địa bàn xã hiện còn bị ngập úng giúp trả lại cảnh quan môi trường xanh – sạch- đẹp góp phần giúp bà con nhân dân trên địa bàn ổn định cuộc sống.

Cũng trong đợt tình nguyện này, BCH Đoàn trường đã tham gia cùng đoàn công tác của BCH Tỉnh đoàn Phú Thọ, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo gặp thiệt hại nặng nề do cơn bão lũ gây ra tại các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn và Tam Nông và trao các phần quà có tổng giá trị 8 triệu đồng.

Chương trình là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và kịp thời nhằm giúp đỡ nhân dân đang gặp khó khăn vì những thiệt hại do thiên tai gây ra. Bằng chính sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện, Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ tiếp tục sát cánh cùng với nhân dân vùng lũ trên địa bàn Tỉnh, vượt qua những khó khăn trước mắt và vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tình nguyện khắc phục hậu quả cơn bão số 3