Tin tức & sự kiện

VŨ LƯU PHONG - GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ , TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ


Vũ Lưu Phong sinh ra và lớn lên ở Hòa Xá – Ứng Hòa – Hà Nội. Em là con út trong gia đình có 4 chị em, bố mẹ làm nghề thủ công nghiệp. Với niềm đam mê học ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Phong đã chọn ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để chắp cánh ước mơ ngành nghề của mình.

Sinh viên Vũ Lưu Phong học lớp NN1Đ16, ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ, khóa học 2016-2020. Ai nấy đều ấn tượng về cậu sinh viên sở hữu ngoại hình điển trai, trầm tính, điềm đạm nhưng lại cháy hết mình trong học tập. Nhiều năm liền Phong luôn đạt sinh viên giỏi, xuất sắc. Phong tâm sự: “Nhiều người nói em trầm tính, điềm đạm không hợp với ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng em muốn học ngành này để tăng cường giao tiếp, thay đổi bản thân và thực hiện ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch của mình. Hiện nay em chuẩn bị bước sang năm thứ 4, em cảm thấy mình đã tự tin hơn rất nhiều khi nói chuyện với người nước ngoài và trong cuộc sống”.

Năm 2018, một biến cố lớn đã xảy ra với gia đình Phong, bố em bị bệnh hiểm nghèo và qua đời. Khó khăn đó tưởng chừng em không thể vượt qua, nhưng Phong đã cố gắng học tập hơn nữa và tăng cường đi dạy thêm Tiếng Anh để vừa có cơ hội tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, lại vừa có điều kiện giúp đỡ mẹ và trang trải cuộc sống hàng ngày.

Khi hỏi Phong về phương pháp học tập của bản thân để đạt kết quả cao, đặc biệt là môn tiếng Anh em chia sẻ: “Em học trong giáo trình mà nhà trường cung cấp, tiếp thu kiến thức của thầy cô giảng dạy. Ngoài ra em tích cực tự học, tự tìm các tài liệu và đặc biệt trong những ngày nghỉ em thường đến những khu vực có nhiều khách du lịch nước ngoài để tăng cường khả năng giao tiếp, hướng dẫn họ du lịch ở Hồ Gươm, Phố Cổ Hà Nội, Sân bay Nội Bài,…Chính từ những trải nghiệm thực tế em đã tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh về mọi vấn đề trong cuộc sống.”


Hình ảnh: Sinh viên Vũ Lưu Phong, lớp NN1Đ16, khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Phong tâm sự: “em và các bạn trong lớp luôn nhận được những tình cảm ấm áp, tận tình dạy bảo, dìu dắt của các thầy, cô và nhà trường trong quá trình học tập cũng như những khó khăn trong cuộc sống”. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động Đoàn, Hội… Phong chia sẻ với chúng tôi: “Công việc học tập là chủ yếu, nhưng phải tận dụng thời gian tham gia các hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho bản thân, là cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để đạt được thành tích này, em cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa Ngoại ngữ và các thầy cô bộ môn đã tận tình chỉ bảo, giúp đỡ và em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

Hình ảnh: Sinh viên Vũ Lưu Phong (thứ nhất từ trái sang) tham gia Chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”

Hiện tại, Phong đang chuẩn bị bước vào năm học thứ 4, con đường trở thành cử nhân của em đang đến rất gần. Với những cố gắng không mệt mỏi và thành tích đã đạt được, chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã lựa chọn./.

line

Thông tin khác